Chè - món giải khát thú vị ngày hè không thể chối từ ở Quảng Nam

Tín đồ của đồ ngọt khi đến tham gia tour du lịch Quảng Nam không thể bỏ qua việc lân la ở các quán chè. Từ chè của các loại đậu, đến chè Huế, chè miền tây, chè thái,... Chắc hẳn những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn chinh phục món ăn ngon xứ Quảng

Đồ ăn của miền trung là sự giao thoa giữa vị đậm đà của miền bắc và vị ngọt của miền nam. Món chè cũng vậy, trên đất Quảng, chè có vị ngọt thanh, không quá ngọt, ăn rất mát, mà lại bổ.

che-mon-giai-khat-thu-vi-ngay-he-khong-the-choi-tu-o-quang-nam

CHÈ ĐẬU MỘT LOẠI CHÈ PHỔ BIẾN MIỀN TRUNG

Chè đậu là loại phổ biến nhất. Các loại đậu, từ đậu xanh, đậu ván, đậu đen, đậu đỏ,... được nấu nhừ, nhuyễn, nhưng vẫn còn nguyên hạt. Khi ăn được cho thành một hỗn hợp với đá, được gọi là chè thập cẩm. Thêm vào đó còn có chè chuối, gồm chuối chín nấu với những con nuôi được làm bằng bột gạo. Ăn dai dai, giòn giòn. Rồi chè bắp. Rắc thêm ít đậu phộng rang, nước cốt dừa béo ngậy, dừa nạo thành sợi thành một ly chè đúng điệu.

Xem thêm: Đặc sản Quảng Nam trong chính con người Quảng Nam

che-mon-giai-khat-thu-vi-ngay-he-khong-the-choi-tu-o-quang-nam-1

ĂN CHÈ QUẢNG NAM NÊN ĂN Ở ĐÂU?

Tam Kỳ có vài quán chè thập cẩm khá nổi tiếng. Chè Hồng Linh nằm trên đường Huỳnh Thúc Kháng, chè bà Năm ở Tam Xuân. Bán cả ngày đã trở thành điểm đến quen thuộc của giới trẻ Tam Kỳ.Trên đất Quảng nhưng món chè miền tây lại trở thành một món ăn vặt đặc biệt thu hút. Trước hết ở thành phần hỗn hợp chè rất lạ. Có đậu, có hạt lựu, có thạch, có khoai môn, có con nuôi, có trôi nước... và nhiều thứ nữa. Chè cũng ăn với đậu phộng, nước cốt dừa rất đặc biệt. Chè sánh lại, dẻo quẹo, cho vào miệng, tan ra, mát lạnh.

che-mon-giai-khat-thu-vi-ngay-he-khong-the-choi-tu-o-quang-nam-2

Chỉ  có một quán bán chè miền tây ở Tam Kỳ trên đường Hùng Vương. Đối diện cây xăng Hùng Vương, gần đồn công an thành phố. Quán bán vỉa hè, chỉ bán vào buổi chiều đến tối, quán lúc nào cũng đông khách. Là nơi ăn vặt tám chuyện không thể thiếu của học sinh, và cả người lớn.  Quán có một loại trà đá uống rất lạ miệng, có mùi thơm rất đặc trưng. Chủ quán là người dân miền Tây, hiền hậu, niềm nở đón khách và rất nhanh chân lẹ tay.Vào một ngày hè với cái nắng oi bức, ăn một li chè ngọt thanh, mát lạnh trong cổ họng là một trong những giai pháp tốt nhất để chống chọi với cái nắng nóng.

Xem thêm: 10 món đặc sản nếu bỏ qua là một sai lầm khi du lịch Quảng Nam 

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: