Độc đáo nét kiến trúc lăng tẩm có một không hai tại Lăng Khải Định

Mảnh đất kinh thành cố đô Huế mang một kiến trúc mới lạ và độc đáo tạo nên ấn tượng đậm nét cho du khách. Một trong những công trình mang nét đặc trưng cho kiến trúc lăng tẩm nơi đây là lăng Khải Định. Cùng https://blogdulichdanang.com khám khá nét kiến trúc độc đáo tại Lăng Khải Định giúp đọc giả có thông tin du lịch Huế về Lăng Khải Định.

GIỚI THIỆU THÔNG TIN VỀ LĂNG KHẢI ĐỊNH HUẾ

Với diện tích khá nhỏ so với các công trình lăng tẩm khác ở Huế. Nhưng lăng Khải Định được xem là công trình tốn nhiều công sức, tiền của nhất với hơn 11 năm xây dựng. Đây là nơi vị hoàng đế thứ 12 của Triều Nguyễn – vua Khải Định (1885-1925) yên nghỉ. Công trình này phản ánh một cách chân thực sự xa hoa trong cung cách vua Khải Định lúc sinh thời.

doc-dao-net-kien-truc-lang-tam-co-mot-khong-hai-tai-lang-khai-dinh

NÉT ĐẸP ĐỘC ĐÁO CỦA LĂNG KHẢI ĐỊNH HUẾ DU KHÁCH NÊN BIẾT

Lăng Khải Định Huế mang một nét đẹp độc đáo. Đây được xem là công trình mang nhiều dấu ấn của các trường phái. Công trình là sự kết hợp nhiều kiến trúc khác nhau đan xen nét đẹp của kiến trúc Tây phương. Có lẽ vì điều này mà lăng Khải Định được xem là công trình mới lạ, và độc đáo nhất giữa những kiến trúc cổ kính truyền thống Việt Nam.

Đọc thêm: https://blogdulichdanang.com/diem-den

doc-dao-net-kien-truc-lang-tam-co-mot-khong-hai-tai-lang-khai-dinh-1

Cách thành phố Huế chừng 10km, lăng Khải Định thuộc xã Thủy Bằng, huyện Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên. Mang vẻ đẹp giao thoa của nền văn hóa Đông Tây. Lăng Khải Định thu hút du khách bởi một tổng thể nổi bật và đồ sộ. Để đến tham quan lăng Khải Định, du khách nên xuôi theo dòng sông Hương xinh đẹp.

doc-dao-net-kien-truc-lang-tam-co-mot-khong-hai-tai-lang-khai-dinh-2

Không gian choáng ngợp nơi đây được tạo nên bởi một khối nổi hình chữ nhật lên cao. Từ cổng vào trong lăng du khách sẽ được chinh phục 127 bậc thang. Đặt chân đến nơi đây, du khách sẽ có cảm giác như đang tìm lại  một nét hoài cổ. Với vẻ đẹp lộng lẫy, tráng lệ chốn kinh đô kiều diễm, du khách như lạc vào thế giới khác. Những nguyên liệu truyền thống được tìm thấy trong kiến trúc xây dựng như: gỗ, vôi, đá gạch,… Tuy nhiên đó chỉ là số ít trong những vật liệu thiết kế của nơi đây. Nổi bật hơn cả là những cánh cổng sắt, những viên gạch caro ngói. Hay những cây thánh giá khẳng khiu cùng với hệ thống đèn điện rực rỡ…

Đọc thêm: Đến thăm Thiên Mụ Tự Huế để tịnh tâm nơi chùa thiêng trăm tuổi

THAM QUAN LĂNG KHẢI ĐỊNH HUẾ KHÁM PHÁ CUNG THIÊN ĐỊNH

Tâm điểm của kiến trúc lăng Khải Định chính là cung Thiên Định. Đây được xem là công trình tọa lạc ở vị trí cao nhất và được xây dựng hết sức tinh tế, công phu. Cung Thiên Định được trang trí bằng nghệ thuật điêu luyện đắp gốm với những mảnh thủy tinh và sành sứ. Bên trong du khách còn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹo của pho tượng đồng tạc hình vua Khải Định trong tư thế đứng và ngồi.

doc-dao-net-kien-truc-lang-tam-co-mot-khong-hai-tai-lang-khai-dinh-3

Khám phá lăng Khải Định cũng là một cách đưa du khách tìm về với giá trị nghệ thuật và kiến trúc đặc trưng của quần thể lăng tẩm ở cố đô Huế.

Thông tin du lịch cố đô Huế: Đừng bỏ lỡ ca Huế trên sông Hương đậm tình đất cố đô

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: