Mít hông - món ngon đậm chất Quảng hấp dẫn du khách bốn phương

Bất kì khi đến một địa điểm du lịch Đà Nẵng nào, một trong những điều du khách quan tâm chính là ăn món gì, cái gì là đặc sản của vùng đất đó.

Món mì Quảng đã làm nên tên tuổi bao đời nay của người dân xứ Quảng, nhưng ngoài nó ra xứ Quảng còn rất nhiều những món ăn đặc biệt và thú vị, bạn đã nghe đến món mít hông bao giờ chưa?

Đọc thêm: https://blogdulichdanang.com/tour-trong-nuoc

Nguyên liệu dân dã từ trái mít...

mit-hong-mon-ngon-dam-chat-quang-hap-dan-du-khach-bon-phuong-1

Trái mít đối với dân Quảng có thể chế biến rất nhiều món, không chỉ để ăn chín mà còn có thể ăn sống và chế biến đủ kiểu dưới bàn tay, đầu óc tưởng tượng phong phú  và khẩu vị đặc biệt của người dân nơi đây. Mít hông là một món ăn đặc biệt như thế.

Món Mít hông

mit-hong-mon-ngon-dam-chat-quang-hap-dan-du-khach-bon-phuong-3

Như tên gọi, mít hông là món ăn được làm từ nguyên liệu chính là mít. Người làm sẽ chọn những trái mít già hoặc gần chín để làm. Trái mít được bổ ra, bóc lấy những múi mít làm sao lành lặn, còn nguyên múi là đẹp nhất. Nhân thì thường được làm bằng chính hột mít, rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ, giã nhuyễn. Rồi xào với một vài gia vị cho ra mùi vị thơm lừng. Sau đó độn vào giữa múi mít, cho vào nồi hông và hông như người ta hông xôi. Dĩa mít hông còn có thêm dừa nạo sợi, đậu phộng rang vàng rắc lên trên những múi mít. Tổng thể hòa quyện vào nhau tạo nên một món ăn đẹp mắt và có mùi thơm nức mũi.

mit-hong-mon-ngon-dam-chat-quang-hap-dan-du-khach-bon-phuong-2

Mít hông là một món ăn vô cùng dân dã. Mỗi dĩa chỉ có giá 10.000 đồng, là món ăn vặt khoái khẩu của học sinh, sinh viên gần xa biết đến tiếng món ăn này.

Ở Quảng Nam, chỉ còn mỗi một  tiệm mít hông ở đường Hoàng Diệu, thành phố Tam Kỳ. Nằm ngay bên cạnh chợ Tam Kỳ, và cũng có thể là quán mít hông duy nhất trên cả nước. Là một quán nhỏ nằm nép mình trong một ngỏ hẹp. Quán phục vụ mít hông và cả bò bía cả ngày cho bất cứ ai thèm món này bất cứ lúc nào. Tuy nằm sâu trong ngỏ những với độ nổi tiếng của mình, quán vẫn luôn đông khách. Và đến xế chiều là mít hông không còn đủ để phục vụ cho khách có nhu cầu.

Nhanh chân đến Tam Kỳ, Quảng Nam và thưởng thức ngay món ăn vặt dân dã mà ngon lành này đi thôi.

Quý khách quan tâm ẩm thực nên đọc: https://blogdulichdanang.com/am-thuc

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: