Cơm chiên dương châu - độc đáo cơm trộn Hội An

Bữa ăn của người Việt luôn gắn liền với cơm. Ngày ăn cơm hai buổi chính nhưng nếu không có cơm thì cảm thấy thiếu thiếu một cái gì đó. Nhưng để món cơm không nhàm chán, tận dụng những đồ ăn hằng ngày còn dư thừa, người ta nghĩ ra cách kết hợp chúng để tạo ra một món cơm cũng là cơm nhưng ngon và lạ miệng hơn đó là cơm chiên dương châu Hội An.

Ở Hội An, người dân đã biết cách kết hợp cơm nguội với rau củ quả để tạo ra một món cơm mới và với độ hấp dẫn, đẹp mắt của mình. Và dần hoàn thiện nó, phát triển thành món đặc sản phố cổ với tên gọi Cơm chiên Dương Châu.

com-chien-duong-chau-doc-dao-com-tron-hoi

HẤP DẪN VỚI CƠM CHIÊN DƯƠNG CHÂU

Một đĩa cơm chiên Dương Châu rất bắt mắt với đủ màu sắc. Màu trắng của cơm, màu vàng của trứng. Thêm màu cam của tôm, màu nâu của xúc xích, lạp xưởng, màu xanh của dưa, của đậu, của rau,... Mùi thơm thì cực quyến rũ các giác quan. Nhìn đã đẹp, ngửi đã thơm và ăn chắc chắn sẽ thấy rất ngon.

Xem thêm: Cơ hội vàng quảng bá doanh nghiệp hoàn toàn free

com-chien-duong-chau-doc-dao-com-tron-hoi-1

TỪ MỘT MÓN ĂN DẪN DÃ ĐẾN ĐẶC SẢN PHỐ HỘI

Để trở thành một món ăn ngon của phố hội, món cơm này phải được làm cẩn thận, tỉ mĩ hơn so với lúc người ta mới nghĩ ra nó. Cơm phải được nấu từ loại gạo mới hạt trong, thon, dài. Nấu cơm không được để khô hoặc nhão nếu không khi chiên cơm sẽ bị cứng hoặc bị nát. Cơm khi nấu xong, để nguội, đánh cho tơi ra từng hạt.

com-chien-duong-chau-doc-dao-com-tron-hoi-2

Sau đó chuyển qua làm nhân. Tôm bóc vỏ xào với gia vị cho thơm. Đậu Hà Lan, lạp xưởng, xá xíu cũng được chế biến qua rồi trộn các thành phần trên vào cơm, trộn đều. Bắt một chảo dầu, để nóng dầu, phi hành cho thơm. Đập một cái trứng vào chảo, rồi cho cơm vào đảo đều cho trứng bám vào cơm và không bị dính chảo. Xong đổ ra một đĩa sứ, rắc thêm tiêu, hành ngò lên trên. Trang trí dưa leo, cà chua xung quanh, thêm một bông hồng được làm bằng rau củ quả thì hết sức hoàn hảo.

Xem thêm: gợi ý hành trình du lịch Đà Nẵng Hội An 4 ngày

Cơm phải được ăn nóng, hơi nóng bốc lên. Nhìn và hít hà mùi thơm ấy cũng đủ khiến dạ dày rạo rực. Phải đến ngay một nhà hàng nào đó của Hội An và gọi cơm chiên Dương Châu để được tận mắt ngắm nhìn và thưởng thức đi thôi.

Đọc thêm: https://blogdulichdanang.com/am-thuc

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: