Thèm Nhỏ Dải Với Món Quà Chợ Quê Bánh Ướt Quảng Nam

Chuyện về tên gọi các loại bánh ở Quảng Nam rất thú vị. Mỗi tên gọi đều có một sự tích hoặc một bí ẩn riêng bên trong nó. Với tên gọi bánh ướt, món bánh này đã thu hút rất nhiều người nghiền bánh của dân Quảng.

Nên đọc thêm: https://blogdulichdanang.com/am-thuc

Chuyện về tên gọi các loại bánh ở Quảng Nam rất thú vị. Mỗi tên gọi đều có một sự tích hoặc một bí ẩn riêng bên trong nó. Với tên gọi bánh ướt, món bánh này đã thu hút rất nhiều người nghiền bánh của dân Quảng. Nhưng thực chất rất khó để tưởng tượng được về món banh này khi chỉ biết cái tên và không gì khác. Nhìn thấy dĩa bánh hẳn bạn còn ngỡ ngàng hơn khi chẳng giống như trong tưởng tượng của mình từ tên gọi món bánh. Và tự suy nghĩ vì sao người dân ở đây lại gọi nó là bánh ướt.

banh-dap-3

Bánh ướt ở Quảng Nam có hai loại, một loại là bánh ướt rôm, một loại là bánh ướt chã, thịt nướng có nguồn gốc từ Huế. Bánh ướt rôm mới thú vị biết bao.

Xem thêm: Bánh xèo, món ăn dân dã hấp dẫn không chỉ dành riêng cho mùa đông

LOẠI BÁNH ƯỚT RÔM QUẢNG NAM RẤT ĐƠN GIẢN

them-nho-dai-voi-mon-qua-cho-que-banh-uot-quang-nam-1

Vỏ bánh là bột gạo được tráng mịn, mỏng tang. Xếp  bánh thành chồng lớn trong một cái thau lớn, khoét một lỗ lớn ở giữa chồng bánh. Rôm cũng được làm từ bột làm vỏ bánh, tráng thành hình tròn, đem phơi cho cứng lại. Sau đó cuốn thành hình trụ tròn rồi đem chiên lên, tạo ra một cái rôm vàng và giòn rụm. Khi bán, người bán sẽ để rôm lên trên rồi cuốn vỏ bánh vòng quanh cái rôm. Có thể cho vào trong một ít đu đủ bào sợi nhỏ để ăn không ngán. Nước chấm của món này rất đặc biệt. Một hỗn hợp đặc đặc màu cam, có đổ thêm một ít nước mắm hòa chung với đậu phộng, ngọt ngọt, cay cay, ăn rất thích. Ăn bánh uống thêm một cốc sữa đá nữa thì quá tuyệt vời.

BÁNH ƯỚT CHẢ THỊT NƯỚNG QUẢNG NAM

them-nho-dai-voi-mon-qua-cho-que-banh-uot-quang-nam-2

Còn bánh ướt chã, thịt nướng thì khác hơn nhiều. Phần bánh thì vẫn là bánh như bánh ướt rôm. Vỏ bánh được tráng mỏng, dùng que dồn về thành một mảnh dài và dùng kéo cắt thành từng miếng nhỏ bằng ngón tay. Bánh được quết thêm dầu hành để bánh không dính và ăn béo béo. Bánh sẽ ăn chung với rau sống, chả, thịt nướng, hành phi, tương ớt, nước mắm. Một hỗn hợp rất vừa miệng.

them-nho-dai-voi-mon-qua-cho-que-banh-uot-quang-nam-3

Tam Kỳ có một nơi bán bánh ướt rôm rất đỉnh. Chỉ bán vào buổi sáng, từ 6h đến 7h là hết sạch, là khu ăn sáng ở đường Trần Cao Vân. Đối diện với đường 24/3, khu rất đông, bán rất nhiều món. Giá rất rẻ, từ 5.000 đồng trở lên, muốn mua bao nhiêu cứ nói cô bán hàng, vì khách rất đông nên phải chờ hơi lâu. Còn bánh ướt chã thì có ở tất cả các chợ. Vào chợ, đi loanh quanh là kiểu gì cũng thấy một hàng bán món này, giá tầm 10.000 đến 15.000 đồng cho một dĩa đúng chuẩn.

Nghe là đã thấy lạ, ăn còn thấy lạ miệng hơn nữa, nhớ ghé Tam Kỳ, Quảng Nam để được thưởng thức món bánh lạ lùng này.

Xem thêm: Chè – món giải khát thú vị ngày hè không thể chối từ ở Quảng Nam

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: