Ăn chay- nét đẹp ẩm thực Cố Đô

Du lịch Cố đô Huế nổi tiếng với đền đài, chùa chiền, lăng tẩm, các di tích lịch sử, cùng với văn hóa ẩm thực phong phú. Đặt chân đến cố đô Huế, du khách sẽ cảm nhận nét đặc sắc trong phong cách nấu ăn của người dân nơi đây. Đặc biệt là thói quen ăn chay của người Huế. Cùng https://blogdulichdanang.com khám phá những món ăn cố đô này.

ĂN CHAY -  NÉT ĐẸP ẨM THỰC CUNG ĐÌNH HUẾ

Bên cạnh nét đẹp truyền thống văn hóa ẩm thực cung đình thì Huế còn nổi tiếng với truyền thống ăn chay. Khi nhắc đến ăn chay thì chúng ta không thể không nhắc đến thành phố cố đô. Ở Huế có nhiều món chay rất phong phú và đa dạng. Ăn chay nơi đây gần như trở thành nét văn hóa ẩm thực thú vị và độc đáo.

an-chay-net-dep-co-do

Nếu có dịp ghé thăm ngôi chùa Huế vào ngày rằm thì sẽ được các nhà chùa mời cỗ chay. Thậm chí trong những ngày thường cũng không khó để tìm được món ăn chay tại nhiều quán ăn Huế.

an-chay-net-dep-am-thuc-co-do

Các món ăn chay làm từ rau, củ, quả, đậu phụ, mì căng, nấm…phục vụ du khách. Ngoài ra còn có các món chay giả mặn như: gà bóp chua, gà rán, thịt vịt, bún,…

Ở Huế có cá phố chay nổi tiếng như: chợ Đông Ba, An Cựu… Món chay ở các quán này phong phú và đa dạng, giá cả phải chăng.

Các món chay ở Huế được nấu rất công phu. Có sự kết hợp giữa nghệ thuật ẩm thực với nghệ thuật tạo hình để cho món ăn thêm màu sắc rực rỡ. Món ăn chay ở Huế ngon rẻ, thanh tao, tốt cho sức khỏe. Mà còn trông rất hấp dẫn và bắt mắt. Để làm được như vậy, các đầu bếp phải bỏ ra rất nhiều công phu, sự tỉ mỉ và chu đáo

an-chay-net-dep-am-thuc-co-do-1

Ví dụ như:

Món gà được làm từ gốc sả nhồi tàu hủ, rồi lăn bột lên chiên giòn.Chả ram là nấm, chả quế được làm từ đậu khuôn, phết phẩm màu rồi đem hấp.Món sườn rán thì làm từ khoai lang bọc đậu xanh chiên vàng.

Cả kể quả mít non, mà các đầu bếp cũng nấu thành món thịt gà bóp tiêu muối y thật.

Khám phá và trải nghiệm ẩm thực ở cố đô Huế là một trải nghiệm vô cùng thú vị. Những món ăn chay đậm đà chất Huế đã để lại trong lòng du khách những kỉ niệm khó quên.

Nên đọc thêm: Cơm hến cay nồng, đượm tình xứ Huế thương

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: