Lẩu cá khoai Quảng Bình cho mùa đông không lạnh

Ẩm thực Quảng Bình nổi tiếng với những món ăn dân dã, đạm bạc nhưng vẫn đủ dư vị để có thể vừa lòng mọi vị khách khó tính nhất. Trong đó phải kể đến món lẩu cá khoai, hay còn gọi là lẩu cá cháo. Là Món ăn đặc sản của vùng đất eo hẹp và nhọc nhằn. Du lịch Quảng Bình nhớ ăn lẩu cá khoai để khám phá trọn vẹn vùng đất này. Cùng những món ăn ngon Đà Nẵng khám phá món ăn khoái khẩu này nhé.

MÓN ĂN LẪU CÁ KHOAI QUẢNG BÌNH NÊN THỬ KHI ĐI DU LỊCH QUẢNG BÌNH

Cá khoai Quảng Bình là một loại cá đặc biệt, trắng nõn nà, thịt rất nhiều. Đặc biệt trong năm chỉ xuất hiện vào mùa đông. Vì thế muốn thưởng thức món lẩu nghi ngút khói đã làm nên nét đặc sắc cho ẩm thực Quảng Bình phải ghé nơi đây vào những ngày đông giá lạnh.

lau-ca-khoai-quang-binh-cho-mua-dong-khong-lanh-1

DU LỊCH QUẢNG BÌNH THƯỞNG THỨC LẪU CÁ KHOAI

Lẩu cá khoai Quảng Bình gồm có cá khoai và nồi nước dùng. Cá khoai được chế biến đơn giản, làm sạch, bỏ đầu, bỏ đuôi. Có thể cắt từng khúc nhỏ hay để nguyên tùy thích. Ướp với các gia vị đơn giản như muối, tiêu, ớt. Và đặc biệt phải có cây nén được thái nhỏ từ lá đến củ để có mùi thơm đặc trưng. Nồi nước dùng được nấu với các loại rau củ như cà chua, me, khế, dưa cải, măng chua, nấm,... có vị chua, cay, ngọt đặc biệt và được nêm nếm cho vừa miệng. Khi nước sôi, cho cá vào trụng chín vừa tới và vớt ra ngay. Nên Cá chín tới sẽ rất ngọt, không nát, cũng không quá dai. Món này phải ăn nóng, kèm với bún và rau cải, tàu bay,...

Xem thêm: Đặc sản níu hồn lữ khách của vùng đất Quảng Bình – Khoai deo

DU LỊCH QUẢNG BÌNH VÀO MÙA ĐÔNG NÊN THỨC LẪU CÁ KHOAI

Lẩu cá khoai Quảng Bình đơn giản chỉ có vậy nhưng với cách chế biến riêng, với vị ngon của cá khoai, với vị nén thơm khiến những ai từng ăn qua món này sẽ không quên được cái cảm giác miếng cá ngọt ngào trong miệng, nước dùng chua cay thanh đạm, từng thứ một hòa quyện vào nhau làm ấm lòng thực khách giữa cái lạnh cắt da.

lau-ca-khoai-4

Đi khắp những vùng biển của đất nước, không khó để gặp món ăn được chế biến từ cá khoai. Nhưng có lẽ món lẩu cá khoai của Quảng Bình vẫn là một trải nghiệm thú vị cho hành trình thưởng thức ẩm thực của mỗi người.

Người dân Quảng Bình đôi khi trông mong đến mùa đông cũng chỉ để thưởng thức món lẩu cá khoai mang đậm bản sắc địa phương. Vậy thì nếu có dịp phải trải nghiệm cho bằng được.

Thông tin du lịch Quảng Bình: Khám phá vẻ đẹp kì bí của hang động lớn nhất thế giới

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: