Đặc sản níu hồn lữ khách của vùng đất Quảng Bình - Khoai deo

Du lịch Quảng Bình là vùng đất hẹp nhất của miền trung, chịu nhiều nắng gió khắc nghiệt, nhưng nơi đây vẫn sản sinh ra nhiều thức ngon vật lạ là đặc sản của riêng vùng đất này. Trong đó phải kể đến khoai deo, khoai deo Quảng Bình.

Đọc thêm: https://blogdulichdanang.com/am-thuc

ĐẶC SẢN QUẢNG BÌNH KHOAI DEO

Khoai Quảng Bình được trồng trên đất cát nóng bỏng cho nên củ khoai cũng rất khác. Khoai thu hoạch xong, đem bổ dọc ra thành từng lát mỏng, dài rồi đem phơi giữa sân. Trong cái “nắng chang chang cồn cát Quảng Bình” đến khi khoai khô, cong queo, co rúm lại thì mới có được độ dai và cứng.

dac-san-niu-hon-lu-khach-cua-vung-dat-quang-binh-khoai-deo-1

Khoai deo có nhiều loại, loại rẻ tiền thì cứng, hơi khó nhai. Hẳn phải hấp nồi cơm cho nó mềm lại mới nhai nổi. Loại đắt tiền hơn thì sẽ mềm hơn. Ăn khoai deo thì răng phải chắc chắc mới được. Nếu không có mà gãy răng, cắn được một miếng khoai deo, ngậm hoặc nhai cho đến khi nó mềm ra sẽ cảm nhận được vị ngọt của khoai trong miệng. Một vị ngọt bùi của khoai, không phải ngọt đường, cũng không phả ngọt mía. Những lúc rảnh rảnh đem gói khoai deo ra nhai thì rất thú, nhai mãi mới hết một miếng.

dac-san-niu-hon-lu-khach-cua-vung-dat-quang-binh-khoai-deo

Ở Quảng Bình bán khoai deo theo kí, có đóng gói, có nhãn mác đàng hoàng, đặc sản Quảng Bình. Đã từng được người ở Quảng Bình cho ít kí khoai deo ăn chơi. Mới đầu cứng cứng khó ăn quá, tưởng không ăn được. Đến khi ăn được rồi lại thấy ngon quá, cứ ngồi cắn rồi ngậm mãi cho đến hết gói. Ăn chơi mà no căng cả bụng... ^^

DU LỊCH QUẢNG BÌNH PHẢI THƯỞNG THỨC KHOAI DEO

dac-san-niu-hon-lu-khach-cua-vung-dat-quang-binh-khoai-deo-2

Nói đến Quảng Bình, dân Quảng Nam có câu nói rất tếu, “Quảng Bình, khoai khoai là khoai”, ý muốn nói Quảng Bình nhiều khoai. Mà đúng là nhiều khoai thật, nhiều đến nỗi phải nghĩ đến cách chế biến cho khác đi, không thể cứ ăn mãi khoai luộc, khoai nướng,... Mà khoai  Quảng Bình cũng đặc biệt ngon, ngọt, bùi cho nên mới làm nên thương hiệu khoai riêng biệt. Nghĩ ra cái món khoai deo cũng thú vị thật, sự kết hợp giữa khoai và cái nắng thiêu đốt của mùa hè Quảng Bình. 

Đã đến Du lịch Quảng Bình phải ghé mà mua thử kí khoai deo để nhai cho vui miệng. Quý khách có thể gọi đến số 0979 399 729 bộ phân tư vấn tour du lịch Quảng Bình sẽ tư vấn kỹ hơn về thông tin, ẩm thực Quảng Bình.

Đọc thêm: https://blogdulichdanang.com/tour-trong-nuoc

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: