Đặc sắc lễ hội đình làng Hải Châu Đà Nẵng 2017 - đình làng duy nhất nằm ngay trong lòng thành phố

Giữa chốn náo nhiệt nơi thị thành, hồn người bỗng lắng đọng khi “lạc” vào không gian bình yên, chân quê hiếm có còn vẹn nguyên trong quần thể di tích đình làng Hải Châu. Du lịch Đà Nẵng du khách đừng quên ghé điểm tham quan cổ kính này nhé. 

Đình làng Hải Châu Đà Nẵng– đôi nét về lịch sử

Đình làng Hải Châu Đà Nẵng xây dựng lần đầu tiên năm 1806 dưới thời vua Gia Long thứ 5. Trải qua 3 lần di dời và xây dựng để có được vị trí và diện mạo như hiện tại. Dù trải qua nhiều lần trùng tu nhưng đình vẫn  giữ nguyên được kiến trúc cũ.

dac-sac-le-hoi-dinh-lang-hai-chau-da-nang-2017-dinh-lang-duy-nhat-nam-ngay-trong-long-thanh-pho-1

Đình làng Hải Châu gắn liền với làng ra đời khá sớm ở Đà Nẵng – làng Hải Châu.  Chủ nhân đầu tiên của làng là những người quê gốc làng Hải Châu, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa. Vào Nam dưới thời Lê Thánh Tông để khai phá đất đai và mở rộng bờ cõi. Họ là những người tiên phong theo vua Nam tiến. Theo các nhà nghiên cứu lịch sử, những người di cư theo vua Lê thuộc 43 chư tộc Hải Châu. Trong quá trình khai khẩn đất đai lập làng lập ấp, họ đã đặt tên cho làng. Ngôi làng mang tên là làng Hải Châu để nhắc nhớ đến cội nguồn.

dac-sac-le-hoi-dinh-lang-hai-chau-da-nang-2017-dinh-lang-duy-nhat-nam-ngay-trong-long-thanh-pho-2

Đình xây dựng lại lần thứ hai vào năm 1860 tại vị trí mới - thuộc trường Trung học Y Tế Đà Nẵng ngày nay. Vào năm 1904 do hậu quả của chiến tranh, đình làng Hải Châu Đà Nẵng lại phải tiếp tục di dời và xây dựng lại ở vị trí như hiện tại. Đình được xây dựng theo lối kiến trúc cổ điển với ảnh hưởng khá rõ nét của phong cách Nho giáo – Phật giáo. Đình vẫn bao gồm các công trình chính như: đình làng, nhà thờ Tiền Hiền, miếu Bà (thờ thánh Mẫu Thiên Y Ana). Bên ngoài khuôn viên đình có cổng Tam Quan và được thiết kế một hồ sen lớn rất đẹp.

Xem thêm: 5 lý do bạn không nên lên kế hoạch đi du lịch Đà Nẵng

dac-sac-le-hoi-dinh-lang-hai-chau-da-nang-2017-dinh-lang-duy-nhat-nam-ngay-trong-long-thanh-pho-3

Lễ hội Đình làng Hải Châu – Đà Nẵng 2017

dac-sac-le-hoi-dinh-lang-hai-chau-da-nang-2017-dinh-lang-duy-nhat-nam-ngay-trong-long-thanh-pho-4

Diễn ra từ ngày 23 đến 26/03/2017 (Nhằm ngày 26 – 27 – 28 – 29 năm Đinh Dậu). Đình có không gian hài hoà cả về quy mô lớn lẫn kiến trúc đẹp ở Đà Nẵng hiện nay. Năm 2009, UBND quận Hải Châu đã cho khôi phục lại lễ hội Đình làng Hải Châu. Với mong muốn góp phần mang lại cho người dân Hải Châu cũng như thành phố Đà Nẵng trở về với cội nguồn, trở về với lịch sử của cha ông. Và đóng góp một tiếng nói tích cực trong việc giáo dục lòng tri ân. Tri ân truyền thống “uống nước nhớ nguồn”. Đồng thời, đưa lễ hội Đình làng Hải Châu trở thành một sản phẩm du lịch văn hóa Đà Nẵng hấp dẫn. Di tích mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.

dac-sac-le-hoi-dinh-lang-hai-chau-da-nang-2017-dinh-lang-duy-nhat-nam-ngay-trong-long-thanh-pho-5dac-sac-le-hoi-dinh-lang-hai-chau-da-nang-2017-dinh-lang-duy-nhat-nam-ngay-trong-long-thanh-pho-6

Năm nay, Lễ hội Đình làng Hải Châu – Đà Nẵng sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 26/03/2017.

Tọa lạc: K48/46 Phan Châu Trinh, P. Hải Châu 1, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Mọi yêu cầu tham gia tour du lịch Đà Nẵng vui lòng liên hệ phòng điều hành D2tour: 0979 399 729 được tư vấn tận tình và chuyên nghiệp hoặc tại đây.

Xem thêm: https://blogdulichdanang.com/tour-trong-nuoc

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: