Những kỷ lục của vùng đất Quảng Bình

Vùng đất quảng Bình xưa nay nổi tiếng và thu hút du khách với rất nhiều điểm tham qua thú vị như Vườn Quốc Gia Phong Nha Kẻ Bàng, động Thiên Đường hay rất nhiều điểm tham quan thú vị khác. Tuy nhiên du khách khi đến với Tour du lịch Quảng Bình vẫn ít khi nào biết được rằng, ở Quảng Bình còn có rất nhiều kỷ lục độc đáo mà Blogdulichdanang.com sẽ cùng các bạn tìm hiểu nhéLà địa phương có hệ thống hang động nhiều nhất được Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh đánh giá có giá trị hàng đầu thế giới . Hệ thống hang động Phong Nha - Kẻ Bàng được biết đến với hơn 300 hang động lớn nhỏ, trong đó có thể kể đến một số hang động tiêu biểu như: Phong Nha có chiều dài 44,5 km, với các hang: Hang Tối dài 5.258 m, cao 83 m, hang Chà An dài 667 m, cao 15 m, hang Én dài 1.645 m, cao 78,6 m, hang Khe Tiên dài 520m.

Quảng Bình là địa phương có nhiều hệ thống sông ngầm nhất: Cùng với hơn 300 hang động lớn nhỏ, Phong Nha - Kẻ Bàng còn được biết đến với hệ thống sông ngầm uốn lượn, lúc ẩn lúc hiện. Đó là các sông Son, sông Chày, sông Tróoc với chiều dài 20 km. Là quê hương của Hang động có vòm động rộng lớn nhất:Hang Sơn Đoòng nằm trong hệ thống hang động Phong Nha – Kẻ Bàng được khám phá vào năm 1991 và đến ngày 22/4/2009, Hiệp hội hang động hoàng gia Anh do ông Howard Limbirt dẫn đầu đã công nhận là hang động tự nhiên có vòm động rộng lớn nhất.Quảng Bình là địa phương có hệ thống đường Hồ Chí Minh dài nhất với 320km thuộc nhánh Đông và Tây và là 1 trong bốn con đường giao thông huyết mạch, chạy từ Bắc vào Nam Việt Nam. Tuyến đường này được xây dựng trên cơ sở nâng cấp mở rộng một số tỉnh lộ và quốc lộ cũng như làm mới một số đoạn. Các đoạn dựa trên nền quốc lộ và tỉnh lộ có sẵn được gọi là đoạn/tuyến tránh quốc lộ/tỉnh lộ. Dự kiến, sau năm 2030, đường Hồ Chí Minh sẽ được nâng cấp trở thành cao tốc Bắc Nam Việt Nam nhánh Tây, với quy mô nhỏ hơn  

Đây là nơi có suối nước khoáng lộ thiên có nhiệt độ cao nhất với độ sôi lên đến 105 độ. Suối nước khoáng thiên nhiên Bang là nguồn nước duy nhất ở Việt Nam có nhiệt độ cao hơn nhiệt độ sôi tự nhiên của nước và hoàn toàn tiệt trùng Trong thành phần của nước khoáng Bang có chứa một số vị nguyên tố quý hiếm như Brom, Silic, trong đó hàm lượng Silic lên đến 66mg/lít.Quảng Bình là địa phương có bờ biển và dải cát dài nhất với một bên giáp dãy Trường Sơn hùng vĩ, một bên giáp biển Đông rộng lớn. Đường bờ biển dài 116,04km.Đây cũng là địa phương có chiều ngang hẹp nhất nước. Nơi hẹp nhất thuộc huyện Quảng Ninh với chiều ngang hẹp nhất chưa đến 50km.Quảng Bình là quê hương của động khô dài nhất thế giới khi động Thiên Đường với 31,4km nằm trong hệ thống hang Vòm. Hang cao 60m, chiều rộng dao động từ 30-150m, có nơi rộng đến gần 200m.

Động Thiên Đường là nơi có cầu gỗ dài nhất Việt Nam: với chiều dài gần 100m, làm theo hướng dẫn bảo vệ kỳ quan hang động của tài liệu IUCN.Động Thiên Đường có hệ thống thạch nhũ độc đáo nhất, nằm ở độ cao 360m so với mực nước biển, hình thành từ khoảng 400 triệu năm trước.

Quảng Bình là tỉnh có khu du lịch Sun Spa Resort với mặt biển, mặt sông dài nhất: nằm trên bán đảo Bảo Ninh (Đồng Hới) thơ mộng với hơn 5km.

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: