Đà Nẵng đứng đầu top 10 điểm đến hấp dẫn nhất 2020

Vào ngày 8/1/2020, Google chính thức công bố danh sách 10 thành phố dự kiến sẽ thu hút nhiều khách du lịch nhất thế giới trong năm 2020( dựa theo danh sách tìm kiếm từ Google).Theo sự tính toán từ chính website này thì Thành phố Đà Nẵng đứng ngay tại vị trí đầu tiên.

Ngoài vị trí số 1 của Đà Nẵng (Việt Nam), 9 thành phố tiếp theo trong danh sách là: Sao Paolo (Brazil), Thủ đô Seoul (Hàn Quốc), Thủ đô Tokyo (Nhật Bản), Tel Aviv (Israel), Marseille (Pháp), Vienna (Áo), Thủ đô Bangkok (Thái Lan), Dubai (Ả rập thống nhất ) và Perth (Úc).Để lập ra danh sách trên, thì Google đã lấy số liệu từ việc tìm kiếm khách sạn của từng thành phố và so sánh với các số liệu của những năm trước. Và Đà Nẵng cũng đứng vị trí #10 điểm đến mới được yêu thích nhất do tạp chí danh tiếng Forbes bình chọn. Điều này cũng không có nghĩa là các thành phố du lịch “kỳ cựu” như Rome (Ý), Barcelona (Tây Ban Nha) hay Maldives ít được quan tâm hơn, mà chúng có thể không còn đứng đầu danh sách du lịch của nhiều người nữa.

Đọc thêm : Rực Rỡ Xứ Sở Muôn Hoa Với 1,5 Triệu Bông Hoa TuLip

Thông qua công cụ tìm kiếm khách sạn của Google, du khách có thể nhanh chóng nắm bắt các thông tin cơ bản của các điểm đến. Tại Đà Nẵng và cả Việt Nam thì mùa cao điểm du lịch rơi vào thời điểm mùa hè ( từ tháng 6 tới tháng 9) , tương ứng với thời điểm lượng khách du lịch tăng cao nhất và giá khách sạn cũng đạt đỉnh.Trước đó, vào tháng 8-2019, Đà Nẵng cũng đứng đầu danh sách các điểm đến hấp dẫn nhất theo nghiên cứu của tổ chức American Express Travel dựa trên các dữ liệu đặt phòng qua thẻ American Express. Theo đó, với tốc độ tăng trưởng lên đến 97%/năm, Đà Nẵng được coi là một điểm đến du lịch đang lên ở Việt Nam.Theo số liệu của Sở Du lịch Đà Nẵng, tính đến hết năm 2019, thành phố hiện có 943 cơ sở lưu trú, với 40.074 phòng, tăng 158 cơ sở với 4.459 phòng so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, khách sạn hạng 3-5 sao và tương đương là 209 khách sạn với 25.193 phòng, chiếm 62,9% tổng số phòng.

Đà Nẵng được biết đến với vị thế đặc biệt là nằm ngay cửa ngõ nối giữa các di sản của miền Trung Việt Nam như cố đô Huế, thánh địa Mỹ Sơn, phố cổ Hội An… Đà Nẵng còn là một trong những thành phố sở hữu bờ biển dài và đẹp nhất hành tinh cũng bởi chính tạp chí Forbes bình chọn vào năm 2006. Hiện nay, Đà Nẵng đang là điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước khi đến với Việt Nam.Còn chần chờ gì nữa mà không làm một chuyến đến với thành phố đáng sống này !

Đọc thêm : Mẹo Nhỏ Giúp Du Khách Du Lịch Đà Nẵng Tiện Lợi

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: