Đình làng Hải Châu - sừng sững nét văn hóa truyền thống khó thấy giữa lòng thành phố

Không  chỉ có biển, những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp mà Đà Nẵng còn rất nhiều địa điểm thăm quan thú vị. Đó là những lựa chọn tuyệt vời trong lịch trình tour du lịch Đà Nẵng của du khách.

Những giá trị văn hóa, những tinh hoa tốt đẹp của Đình làng Hải Châu

Với bề dày lịch sử và những giá trị văn hóa quý giá của mình, đình làng Hải Châu trở thành một trong những di tích văn hóa đặc sắc Đà Nẵng. Ngôi đình hơn 100 tuổi này là một điểm đến không thể bỏ qua của du khách.

dinh-lang-hai-chau-sung-sung-net-van-hoa-truyen-thong-kho-thay-giua-long-thanh-pho-1

Đình làng Hải Châu

mang giá trị truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam. Bên cạnh đó đình còn ghi dấu ấn tín ngưỡng thờ tổ tiên, thờ Mẫu đậm nét người Việt Nam. Nơi đây là không gian sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng truyền thống của người dân trong làng. Đình là nơi để con người tìm về để cội nguồn và những giá trị xưa. Đình cũng là nơi “xoa dịu” những tâm hồn đang khô cằn trong nhịp sống xô bồ đô thị. Với những giá trị tinh thần to lớn, đình được ví như nơi bình yên giữa chốn thị thành.

dinh-lang-hai-chau-sung-sung-net-van-hoa-truyen-thong-kho-thay-giua-long-thanh-pho-2

Đình làng Hải Châu nhắc nhở mỗi người về truyền thống cội nguồn tốt đẹp của dân tộc. Dù ly hương ở đâu thì sâu thẳm trong trái tim cũng hướng về hai chữ cố hương thiêng liêng. Quê hương - nơi chôn rau cắt rốn, nơi thiêng liêng mà “nếu ai không nhớ sẽ không lớn nổi thành người”. Đình làng Hải Châu mang một ý nghĩa rất lớn trong việc giáo dục con người. Đặc biệt là những thế hệ tương lai nguồn cội của cha ông.

Điểm du lịch văn hóa đặc biệt hấp dẫn trong tour Đà Nẵng

dinh-lang-hai-chau-sung-sung-net-van-hoa-truyen-thong-kho-thay-giua-long-thanh-pho-3Không chỉ mang giá trị văn hóa truyền thống đơn thuần, đình làng Hải Châu còn có ý nghĩa lớn về mặt du lịch. Lễ hội đình làng Hải Châu được tổ chức thường niên từ năm 2009. Đây là không gian sinh hoạt và tìm lại dấu vết truyền thống. Nơi đây tạo nên một điểm du lịch vô cùng thu hút. Du khách tới tham quan hòa mình vào bầu không khí lễ hội tươi vui. Cùng khám phá, tìm lại những giá trị văn hóa tốt đẹp qua những trò chơi dân gian hấp dẫn hay những câu chuyện kể của các bậc cao niên, bô lão. Vào những ngày thường, đình làng Hải Châu là nơi mọi người đến để tịnh tâm. Mọi người đến đây ngoài việc để dâng hương, cầu nguyện, còn có cơ hội chiêm ngưỡng nền kiến trúc Á Đông cổ kính và độc đáo của đình.

Đình làng Hải Châu - Nốt nhạc trầm của bản giao hưởng cuộc sống

dinh-lang-hai-chau-sung-sung-net-van-hoa-truyen-thong-kho-thay-giua-long-thanh-pho-4Giữa những xô bồ của cuộc sống, đình như một nốt trầm nhẹ nhàng. Khiến con người ta cảm thấy bình yên và thanh thản. Và giữa bối cảnh đô thị hóa, toàn cầu hóa, những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp đang dần mất đi. Nhưng đình làng Hải Châu vẫn sừng sững ở đó phát huy nét đẹp truyền thống.Xem thêm: hải sản Đà Nẵng món ngon không thể bỏ qua khi du lịch Đà NẵngĐình làng Hải Châu – di tích văn hóa lịch sử và là một cái tên được ưa thích ở phố biển. Nó hứa hẹn mang lại cho du khách những trải nghiệm thật khó quên.

Lễ hội đình làng Hải Châu

diễn ra hằng năm như nhắc con cháu không được quên một nét đẹp văn hóa của ông cha bao đời nay gìn giữ.Du lịch Đà Nẵng, đừng quên ghé đến điểm tham quan thú vị này nhé. Nó như một nốt nhạc trầm giữa cuộc sống năng động của thành phố trẻ này.

Đọc thêm điểm đến du lịch nổi tiếng tại Đà Nẵng: https://blogdulichdanang.com/diem-den

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: