Hành hương về Vương cung Thánh địa La Vang - Quảng Trị

Thánh địa La Vang Quảng Trị là một trong ba thánh địa được chọn làm trung tâm hành hương của người Công giáo Việt Nam. Hiện nay La Vang nằm ở huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Cùng kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng Hội An Huế tìm hiểu về điểm đến du lịch Quảng Trị này nhé.

TÌM HIỂU THÁNH ĐỊA LA VANG QUẢNG TRỊ ĐIỂM ĐẾN TÂM LINH MIỀN TRUNG

Vì sao cái tên La Vang lại ra đời, lại được đặt cho vùng đất linh thiêng này. Có rất nhiêu truyền thuyết về cái tên xa xưa này. Một truyền thuyết cho rằng khi Công giáo bị cấm dưới triều Tây Sơn. Nhiều người theo đạo đã phải bỏ trốn lên những vùng núi hoang vu, hẻo lánh và để có thể gặp nhau giữa rừng sâu. Họ phải la cho vang vọng khắp núi rừng và cái tên La Vang ra đời.

Có người lại cho rằng...

Khi giáo dân chạy đến những vùng núi hoang vu bị mắc những dịch bệnh chết người cho đã cầu xin Đức Mẹ. Và được người chỉ dẫn hái loại lá là lá vằng nấu nước uống sẽ chữa hết bệnh tật. Lá là vằng viết không dấu là La Vang. Còn có nhiều thuyết nữa nói đến sự ra đời của cái tên giản dị này. Nhưng tựu chung lại đều muốn nhấn mạnh sự tích về vùng đất mà Đức Mẹ đã xuất hiện và cứu giúp nhân dân lầm than chạy nạn đến đây.

hanh-huong-ve-vuong-cung-thanh-dia-la-vang-quang-tri

Nhiều người chạy nạn đến vùng núi La Vang. Trong đêm thường lần chuỗi cầu xin Đức Mẹ và người đã thực sự hiển linh. Với hình dáng là một người phụ nữ xinh đẹp, mặc áo choàng trắng tinh, tay bồng Chúa Hài Đồng Mẹ khuyên nhủ, giúp đỡ giáo dân. Giúp dân vững lòng tin vào đạo, giúp họ vượt qua cái chết trước mắt. Người nhiều lần xuất hiện ở đó trước sự kêu gọi, khẩn cầu tha thiết của người theo đạo và giúp đỡ họ rất nhiều. Sự kiện Đức Mẹ Maria hiển linh tại vùng đất hoang vu ấy cũng chính là điều kiện để thánh địa được đặt tại đây. Cũng như việc nó được công nhận là một trong ba trung tâm hành hương lớn nhất cả nước.

SỰ PHÁT TRIỂN CỦA DU LỊCH THÁNH ĐỊA LA VANG QUẢNG TRỊ

hanh-huong-ve-vuong-cung-thanh-dia-la-vang-quang-tri-1

Nhà thờ La Vang được xây dựng và tu sửa nhiều lần vì thay đổi kết cấu. Vì bom đạn chiến tranh và cho đến nay nó đang được đầu tư xây dựng lại với quy mô, sức chứa lớn hơn. Để xứng tầm là trung tâm Thánh Mẫu toàn quốc.

Nên quan tâm: Thành cổ Quảng Trị – nhìn lại một dấu ấn lịch sử oai hùng của dân tộc

hanh-huong-ve-vuong-cung-thanh-dia-la-vang-quang-tri-2

Lễ hội hành hương được tổ chức vào 15 tháng 8 hằng năm tại Quảng Trị. Lễ hội thu hút không chỉ những người Công giáo địa phương. Mà cả các tỉnh khác với quy mô lớn, năm chẵn lớn hơn năm lẻ tham gia. Nhiều khi con số những người hành hương về đây lên đến hơn nửa triệu người. Tiêu biểu như năm 2008.

Thánh địa La Vang là một điểm du lịch Quảng Trị thú vị. Lí thú cho những ai thích khám phá công trình của giáo phái, lối kiến trúc Á Đông truyền thống.

Tìm hiểu thêm: https://www.d2tour.com/tour-tam-linh

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: