Cầu Rồng - biểu tượng mới cho sự hưng thịnh phát triển của thành phố trẻ Đà Nẵng

Cầu Rồng Đà Nẵng là một trong những cây cầu bắc qua sông Hàn. Cây cầu được thiết kế theo hình con rồng uốn lượn tinh xảo, vươn mình ra biển. Đây được xem là biểu tượng của kiến trúc mới trong thời kì hội nhập. Cầu Rồng được khánh thành vào ngày 29/03/2013 nhân kỷ niệm 38 năm ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng. Cầu đang được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những biểu trưng mới của thành phố trẻ này. Cùng kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng Hội An Huế khám phá cầu đặc biệt này nhé.

CẦU RỔNG ĐÀ NẴNG BIỂU TƯỢNG DU LỊCH MỚI ĐÀ NẴNG

cau-rong-bieu tuong-moi-cho-su-hung-thinh-phat-trien-cua-thanh-pho-tre-da-nang

Với thiết kế độc đáo, cầu Rồng đã được hiệp hội cầu đường thế giới công nhận đây là một trong những công trình mới lạ, độc đáo, sáng tạo. Gây nên rất nhiều cảm hướng về một thành phố trẻ đang chuyển mình mạnh mẽ với sức sống, khát vọng vươn lên.

Một điều đặc biệt nữa là toàn bộ cây cầu được sơn phủ tới 5 lớp. Nhằm chống lại quá trình oxi hóa, tác động của thiên nhiên… đồng thời tạo nên màu sắc cho thân rồng. Hình ảnh con rồng đầu vươn ra biển đông, đuôi nằm về phía trong thành phố. Cùng hệ thống hơn 25 nghìn chiếc đèn led tạo nên ánh sáng và màu sắc tuyệt đẹp về đêm.

CÂY CẦU RỒNG ĐÀ NẴNG CÓ KHẢ NĂNG PHUN NƯỚC, PHUN LỮA

Gần đây, trang Viralnova nổi tiếng đã bình chọn ra 30 cây cầu đẹp, hấp dẫn nhất hành tinh. Có những cây cầu cổ điển, xinh xinh nhưng cũng có những cây cầu to lớn. Thiết kế hiện đại của cầu rồng gây ấn tượng cho những ai khi chiêm ngưỡng. Và cầu Rồng của Đà Nẵng là một trong số đó. Được vinh danh thứ 19 bởi sự hiện đại có khả năng phun lửa, nước có 1 không 2.

cau-rong-bieu tuong-moi-cho-su-hung-thinh-phat-trien-cua-thanh-pho-tre-da-nang-01

Nhắc đến khả năng thú vị này, nếu du khách đến du lịch Đà Nẵng vào những ngày cuối tuần. 21h thứ bảy và chủ nhật đi dạo ra bờ sông và ngắm cầu Rồng phun lửa, nước sẽ là một trải nghiệm không thể nào quên.

Cầu Rồng Đà Nẵng cùng với những cây cầu khác của thành phố như: cầu sông Hàn, cầu Thuận Phước, Trần Thị Lý …. Đã tạo nên 1 cái tên rất mỹ miều là: Tứ Đại Mỹ Cầu.

Đọc thêm bài viết cực hay: Trải nghiệm du lịch tâm linh Đà Nẵng Tam Linh Tứ Trấn Cửu Cầu

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: