Vườn quốc gia Bạch Mã  - hành trình đến với nơi ẩm ướt nhất thế giới

Bear Grylls – chuyên gia sinh tồn với seri phim tài liệu sinh tồn nổi tiếng Man vs Wild từng cho rằng rừng nguyên sinh Việt Nam và đặc biệt là Bạch Mã là một trong những nơi nguy hiểm nhất thế giới, và kể cả lính Mỹ khi chiến đấu tại Việt Nam cũng sợ hãi với việc phải chiến đấu trong những khu rừng này.

Du khách khi đến với Miền Trung thường nghe nói về những bãi biển tuyệt đẹp trong vắt hay những hòn đảo với hải sản tươi sống ngút ngàn. Ít ai nghe tới một Bạch Mã huyền thoại, đẹp tuyệt trần. Với độ cao 1460m, đỉnh Bạch Mã là một trong những đỉnh núi cao nhất Miền Trung, tuy nhiên đường lên đỉnh thì cực kỳ dễ dàng.

Để chinh phục đỉnh Bạch Mã du khách chỉ có 2 cách , một là đi bộ từ dưới chân núi lên đỉnh núi với đoạn đường khoảng 16km. Hoặc lựa chọn thuê xe 16 chỗ , vì xe máy không được phép chạy lên đỉnh núi.

Thường thì để khỏe thì du khách sẽ được HDV đưa đoàn tham quan từ đỉnh núi trở xuống để đỡ mất sức. Xe sẽ đưa quý khách lên tới bãi xe,di chuyển đường bộ tầm 1km, du khách sẽ được HDV giới thiệu về những địa đạo thông nhau xuống, đây cũng chính là lý do mà quân đội Mỹ lại sợ hãi mỗi khi chiến đấu với những chiến sĩ bộ đội cụ hồ Việt Nam là vậy.

Sau gần 1 km thì du khách sẽ đến với Vọng Hải Đài là điểm cao nhất Bạch Mã, từ đây có thể nhìn được vịnh Lăng Cô, Hồ Truồi… Trên Vọng Hải Đài còn có một lầu chuông nằm yên tĩnh trên đỉnh núi. Vì chỉ có nhân viên VQG chăm sóc thôi nên quả chuông có thể cả năm chưa được gõ. Thử dùng hết sức mình, gõ một tiếng chuông, tiếng chuông sẽ vang vọng khắp núi rừng. Tự dưng thấy lòng mình nhẹ nhàng đi đôi chút. Nhìn đồi núi trùng trùng trong tầm mắt, chắc chắn du khách chỉ ước có thể ghi lại được hết được cảnh ở đây về khoe với mọi người.

Rời Vọng Hải Đài, du khách sẽ có 2 lựa chọn để đi xuống khu vực Ngũ Hồ. Một là đi bộ khám phá khu vực thiên nhiên dài hơn 2km; hai là quay lại xe để di chuyển đoạn đường 4km để đến với biệt thự Đỗ Quyên. Cùng nhau sẵn sàng chinh phục cụm Ngũ Hồ với 5 tầng hồ khác nhau, nhớ chuẩn bị cạp quần, giày chống nước, thuốc chống vắt và cả áo mưa nhé. Đoạn đường tuy đẹp nhưng cũng khá khó khăn và ẩm ướt đó nhé

Vì để chinh phục hết cả cung đường Bạch Mã phải mất quá ½ ngày nên để buổi trưa đỡ đói bạn có thể mang theo một ít thức ăn nhanh nhé (nhớ dọn rác sau khi sử dụng), bắt đầu di chuyển ở Ngũ Hồ, để khám phá hết vẻ đẹp của Ngũ Hồ thì bạn chỉ có thể di chuyển theo cung đường ven mép hồ. Trải nghiệm cảm giác đu dây, trèo đèo, lội suối đúng nghĩa nhé.

Ngũ Hồ gồm 5 tầng hồ khác nhau, đặc biệt ở vị trí tầng 3 ngũ hồ. Các bạn có thể nghỉ ngơi, thưởng thức bữa trưa dã chiến với bánh mì, xúc xích,…nếu mang theo bia hoặc nước ngọt có thể ngâm thẳng xuống dưới hồ. Cực mát lạnh, chẳng cần phải ướp đá đâu. Sau đó tiếp tục khởi hành với đoạn đường chinh phục 2 tầng cuối cùng. Sau khi chinh phục Ngũ Hồ, ngắm cảnh và chụp hình thì đoàn tiếp tục di chuyển đến với thác Đỗ Quyên. Với độ cao hơn 300m thì để chinh phục thác Đỗ Quyên thì phải là những đoàn chuyên nghiệp được chuẩn bị sẵn các thiết bị bảo hộ chuyên nghiệp cũng như thời gian có hạn nên các bạn chỉ có thể chụp hình từ trên đỉnh thác. Nơi những đóa Đỗ Quyên nở trắng xóa. Nhưng chỉ vào khoảng tháng 3 thì mới có các bạn nhé.

Sau khi khám phá xong Ngũ Hồ và thác Đỗ Quyên thì du khách chỉ cần di chuyển khoảng chừng 1km nữa là ra bãi, trên đường có thể nhìn thấy bức tượng phật thích ca ngồi nằm giữa khoảng rừng mênh mông, rất hoang sơ và kỳ bí.

Sau khi rời khỏi bìa rừng, xe sẽ đón du khách và đưa xuống chân núi. Tạm biệt Bạch Mã kỳ bí và hoang sơ.Hi vọng sẽ là một trải nghiệm thú vị của bạn khi một lần đặt chân tới VQG Bạch Mã này.

Đọc thêm: https://blogdulichdanang.com/diem-den

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: