Du lịch Hội An để tĩnh mình giữa lòng phố cổ

Hội An trong tiềm thức người Việt Nam nói riêng và du khách quốc tế nói chung không chỉ là một di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận mà còn là một chốn tìm về của những tâm hồn cần sự tĩnh lặng. Bởi Hội An mang trong mình không chỉ là những nét đẹp về văn hóa mà còn là nét rất riêng của một vùng đất thấm nghĩa đậm tình, đến rồi thương, để đi rồi nhớ, rồi lại muốn quay về.

PHỐ CỔ HỘI AN - MỘT DI SẢN VĂN HÓA ĐẶC SẮC

Nổi bật trên cung đường di sản miền Trung, là một trong hai điểm đến nổi tiếng của đất Quảng Nam, phố cổ Hội An được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới theo tiêu chí số 2 và tiêu chí số 5 về một cảng thị có sự giao lưu văn hóa và được giữ gìn nguyên bản hoàn hảo đến tận ngày nay.

Tìm về lịch sử những năm từ sau thế kỉ II sau công nguyên, Hội An đã là vùng đất thuộc vùng văn hóa tiền Sa Huỳnh và sau đó là một cảng thị trọng yếu của Chămpa. Đến khoảng thế kỷ XV- XVI, tại đây hình thành một thương cảng lớn, phát triển thịnh đạt vào thế kỷ XVII- XVIII, được xem là thương cảng sầm uất nhất xứ đàng Trong và sánh ngang với phố Hiến của đàng Ngoài. Hàng hóa bốn phương trong nước tụ về Hội An, hình thành một xứ mậu dịch nhộn nhịp, buôn bán tấp nập với các thuyền buôn đến từ nhiều quốc gia Đông Á, Đông Nam Á, Nam Á và một số nước phương Tây. Các mặt hàng nước ngoài cũng từ Hội An tỏa đi khắp đất nước. Nhiều kiều dân nước ngoài như người Nhật, người Hoa được chúa Nguyễn cho phép ở lại lập phố, mở cửa hàng buôn bán. Hội An trở thành trung tâm giao lưu văn hóa Đông- Tây, mang trong mình nét đẹp của sự giao thoa Việt- Hoa- Nhật cùng bề dày văn hóa tiền Sa Huỳnh và hậu Chăm pa.

Đến thế kỷ 19, do nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan, vai trò và hoạt động kinh tế tại Hội An suy giảm, nhường chỗ cho thương cảng Đà Nẵng phát triển. Nhưng trong tiềm thức những người dân phố Hội và cả thế giới, Hội An mang trong mình một nét đẹp hấp dẫn đến lạ kỳ từ những nét đẹp văn hóa của mình.

Xem thêm: 10 trải nghiệm đáng nhớ khi du lịch Hội An, bạn đã làm chưa?

TRẦM MẶC MỘT PHỐ CỔ GIỮA LÒNG CUỘC SỐNG SÔI ĐỘNG

Nếu đã một lần đặt chân đến Hội An trong hành trình du lịch Quảng Nam, bạn đừng nên bỏ lỡ cơ hội đặt chân đến các địa điểm sau để chuyến đi của mình thêm trọn vẹn:

+ Những Hội quán của người Hoa: đây là công trình kiến trúc, tín ngưỡng tiêu biểu mang nét văn hóa của người Hoa trên đất Hội An. Một số hội quán mà bạn có thể tham quan: hội quán Quảng Châu, Hội quán Phúc Kiến, hội quán Ngũ Bang

+ Những ngôi nhà cổ rêu phong chính là sự kết hợp tuyệt vời giữa nét văn hóa Việt- Hoa- Nhật, nhuốm màu thời gian hoài cổ và triết lý sống của người dân phố Hội. Hãy đến nhà cổ Phùng Hưng, nhà cổ Đức An hay nhà cổ Tấn Ký để tự mình cảm nhận vẻ đẹp đó

+ Chùa Cầu Hội An cây cầu gỗ bắc cùng năm tháng: biểu tượng của Hội An, hình ảnh được in trên tờ tiền Việt Nam mệnh giá 20.000đ. Bạn sẽ không muốn bỏ lỡ cơ hội chụp ảnh cùng hình ảnh ý nghĩa này đâu!

+ Ẩm thực phố cổ: với những món ăn mang đậm hương vị dân gian cùng sự tinh túy trong khẩu vị, mì Quảng, cao lầu, cơm gà phố Hội hay “bánh mì ngon nhất thế giới” chính là những món ăn làm khách du lịch mê đắm.

Hãy bớt chút thời gian để tìm về phố cổ Hội An để được ghé thăm những điểm đến hấp dẫn, mang vẻ đẹp bình dị mà quyến rũ mê người, để đi xa rồi sẽ nhớ mãi về một vùng đất văn hóa mà gần gũi, một di sản văn hóa thế giới- niềm tự hào của Việt Nam. 

Ai đi phố Hội chùa Cầu

Để thương để nhớ để sầu cho ai

Để sầu cho khách vãng lai

Để thương để nhớ cho ai chịu sầu"

Nếu bạn đang có nhu cầu du lịch Hội An và cần những thông tin về điểm đến cũng như kinh nghiệm du lịch nơi đây, hãy liên hệ ngay với D2tour - 0979.399.729 để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất. Hãy đến và khám phá những nét thú vị của phố cổ này nhé 

Xem thêm: Phố cổ Hội An không gian cổ mang đậm màu sắc truyền thống

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: