Nét đẹp truyền thống khó tìm thấy tại làng mộc Kim Bồng- Hội An

Khi đến với du lịch Hội An, du khách nên ghé thăm xứ mộc tài hoa Kim Bồng. Làng  mộc Kim Bồng thuộc xã Cấm Kim- thành phố Hội An, nằm ở hữu ngạn hạ lưu sông Thu Bồn. Nhìn qua phía bên kia sông là phố cổ Hội An. Nơi đây có vị trí rất thuận lợi để phát triển làng nghề. Hôm nay https://blogdulichdanang.com chia sẻ nét đẹp truyền thống của Làng Nghề Mộc Kim Bồng Hội An Quảng Nam.

LÀNG MỘC KIM BỒNG - SẢN PHẨM DU LỊCH LÀNG NGHỀ TRUYỀN THỐNG HỘI AN

Khi bước chân lên làng mộc Kim Bồng chúng ta đã nghe tiếng đục đẽo, khoan cắt vang lên. Những âm thanh đó đã trở nên quen thuộc. Và gần như không thể thiếu trong đời sống người dân bao đời gắn liền với cây gỗ nơi đây.

net-dep-truyen-thong-kho-tim-thay-tai-lang-moc-kim-bong-hoi-an

Làng Mộc Kim Bồng đã có đóng góp rất lớn đối với đô thị Hội An. Sản phẩm của làng mộc Kim Bồng không chỉ có mặt khắp trong nước mà còn xuôi buồm vượt gió có mặt ở các nước xa xôi.

Vẻ đẹp của phố cổ Hội An là vẻ đẹp kiến trúc. Nhưng vẻ đẹp kiến trúc cổ của Hội An đẹp là nhờ đặt trên một nền nghệ thuật điêu khắc, trang trí, trạm gỗ điêu luyện và hài hòa.  Nghệ thuật trang trí nội thất đã tổng hợp được giữa điêu khắc, chạm trổ và kiến trúc một cách nhuần nhuyễn.

Đọc thêm: Làng mộc Kim Bồng- tinh hoa làng nghề truyền thống

VẺ ĐẸP TRUYỀN THỐNG LÀNG NGHỀ MỘC KIM BỒNG QUA NÉT CHẠM KHẮC

Nhờ có sự giao thoa giữa văn hóa Đông Tây mà làng Mộc Kim Bồng đã giữ được những nét đặc sắc riêng trong từng nét chạm khắc. Mộc Kim Bồng nhẹ nhàng, mộc mạc nhưng lại rất tinh tế thu hút sự chiêm ngưỡng của du khách. Những họa tiết, hoa văn được chạm trổ tinh vi điêu luyện.

net-dep-truyen-thong-kho-tim-thay-tai-lang-moc-kim-bong-hoi-an-1

Dấu ấn của những người thợ mộc Kim Bồng cũng được nhìn nhận qua quá trình xây dựng kinh thành Huế. Kim Bồng không chỉ có thợ mộc mà còn có những người thợ xây. Họ đã xây dựng nhiều đền thờ, văn miếu, lăng tẩm khắp các tỉnh miền Trung.

LÀNG MỘC KIM BỒNG HỘI AN TINH HOA CỦA HỘI AN

Đến với làng mộc Kim Bồng du khách có thể ghé thăm và chiêm ngưỡng xưởng mộc. Nhìn thấy được những nét chạm trổ, điêu khắc tài hoa của những người nghệ nhân tài ba. Tại đây các sản phẩm đặc sắc được trưng bày như: Chùa Cầu An, chiếc đinh hương chạm khắc 1000 con rồng bằng hình ảnh cây tre hóa.

net-dep-truyen-thong-kho-tim-thay-tai-lang-moc-kim-bong-hoi-an-2

Những sản phẩm của làng mộc Kim Bồng khác với những làng nghề khác. Sản phẩm ở đây còn để nguyên mộc, nếu sơn thì chỉ phết nhẹ để giữ lại màu gỗ tự nhiên. Với những con trâu, con lợn bằng gỗ tự nhiên, những chiếc đĩa chạm hình lũy tre. Tất cả đã làm nên sự thu hút được sự tò mò, khám phá của du khách. Và khơi gợi niềm thích thú của du khách khi đến tham quan làng mộc kim Bồng.

Thông tin du lịch Đà Nẵng Hội An: Gợi ý hành trình du lịch Đà Nẵng Hội An

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: