Chết ghiền với món hến xào xúc bánh tráng Quảng Nam

Quảng Nam nằm trên dải đất hẹp của miền trung nắng gió. Được thừa hưởng một vùng đất liền tiếp giáp với biển, từ đó sinh ra nhiều làng biển. Và thủy sản là món ăn không hề thiếu ở nơi đây. Cá, mực, bạch tuộc, sứa... lúc nào cũng tươi cong, được đánh bắt về sau chuyến đi biển sớm của ngư dân. Là tín đồ của đồ hải sản, nhưng bạn tôi, dù đi đâu xa khi quay trở về cũng thèm lắm môt dĩa hến xào xúc bánh tráng.

Đọc thêm: Món ăn ngon Đà Nẵng Hội An Huế

HẾN XÀO MÓN ĂN ĐẶM HƯƠNG VỊ MIỀN TRUNG

chet-ghien-voi-mon-hen-xao-xuc-banh-trang-quang-nam-1

Hến xào là một món được chế biến rất đơn giản. Hến được cào dưới biển. Con hến có loại bé tí xíu, có loại to bằng nửa một đốt ngón tay. Còn tươi sống vậy, đem xào lên với hành tây, hành lá, hành củ, ớt xắt lát, rất thơm, rất ngọt. Từ hến có thể làm được rất nhiều món ăn trong gia đình. Nấu canh rau muống với hến rồi ăn chung với cà pháo thì còn gì bằng, rồi làm món cơm hến. Nhưng hến xào là món nhanh gọn nhất. Xào xong, đổ ra một cái đĩa, ăn khi còn nóng với bánh tráng. Chỉ vậy thôi mà bạn tôi lúc nào cũng cứ thèm hương vị của biển. Cái dân dã ấy không phải ở đâu cũng có được. 

Xem thêm: Giếng Bá Lễ nét đẹp độc đáo không phải ai cũng biết ở Hội An

MÓN HẾN XÀO MÓN NGON LẠI RẺ

chet-ghien-voi-mon-hen-xao-xuc-banh-trang-quang-nam-2

Muốn ăn hến xào trên đất Quảng thì còn gì dễ bằng. Xuống biển, tất cả các quán đều có bán món này, hay những cô, những dì, những bà vẫn thường nấu sẵn đựng trong một cái nồi lớn và đi bán dạo quanh bờ biển. Món này dễ làm ở nhà, muốn sạch sẽ, vệ sinh, cứ mua hến về nhà mà xào nhé. Một đĩa hến xào tầm khoảng 15.000 đến 20.000 đồng, còn bánh tráng loại rẻ nhất là 2.000 một cái. Ăn hến xào với bánh tráng là sự kết hợp tuyệt vời nhất rồi.

 

chet-ghien-voi-mon-hen-xao-xuc-banh-trang-quang-nam-3

Hè nào xuống biển, ngồi trên bờ cát, nắng hanh hao trên từng lọn tóc, gương mặt, đều gọi món hến xào xúc bánh tráng của mấy cô, mấy bà để ăn, ngọt không tưởng, ăn hoài ăn mãi cho đến khi còn cái đĩa trống mà vẫn còn thèm. Giờ đi học xa nhà, ở nơi xa xa ấy vẫn thầm trông ngóng món hến xào của quê mình.

Xem thêm: Bê thui cầu mống món ăn bí kíp gia truyền nên thử qua

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: