Con đường giữa biển đẹp mộng mơ ở đầm Lập An Huế.

Nếu trót mê mẩn con đường giữa biển đẹp đến nao lòng ở Điệp Sơn- Khánh Hòa mà xa xôi quá chưa có thời gian đặng ghé thăm, thì nay, ở Huế đây thôi cũng có con đường giữa biển ở đầm Lập An hoang sơ và đẹp chẳng kém phần. Hè này, cung đường du lịch khám phá Huế- Đà Nẵng lại sinh động hơn bởi một địa điểm lạ mà quen- đầm Lập An. Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng Hội An Huế sẽ review cho bạn vài điều lưu ý để khám phá trọn vẹn con đường giữa biển mới nổi này.

HOANG SƠ NHƯNG ĐỦ SỨC NÍU CHÂN NGƯỜI

Đó chính là câu nhận xét đặc biệt, ngắn gọn mà đầy đủ về đầm Lập An, trọn vẹn cảm nhận của du khách khi ghé thăm Lập An vào một ngày đẹp trời.

Mà dù trời có đẹp hay không, chỉ cần chạy xe đến Lập An, người ta đã cảm thấy mình lạc vào một thế giới khác: cứ chậm chậm êm êm rất Huế, mà lại trong trẻo mát lành như núi rừng Tây Nguyên. Đó là Lập An.

Từ sông Hương, chạy xe theo tuyến đường Đội Cung- Bến Nghé- Hùng Vương- An Dương Vương- Nguyễn Tất Thành-  Quốc lộ 1A. Rồi đi dọc Quốc lộ 1A theo đường Lý Thánh Tông, đến khi thấy bảng chỉ dẫn về hầm Phước Tượng thì rẽ theo hướng đó, đi thẳng đến thị trấn Lăng Cô, rẽ theo con đường Vi Thủ An và đi thẳng là sẽ thấy đầm Lập An.

Đoạn đường khá xa sẽ làm ai đó khá mệt khi di chuyển, nhưng bù lại, cảnh sắc tuyệt vời ở Lập An sẽ là món quà tuyệt vời cho những ai kiên nhẫn và ưa khám phá. Bởi bao nắng gió bụi đường xứng đáng đổi lại một khung cảnh yên bình, một đầm nước mênh mang trong vắt và một con đường giữa biển hoang sơ đẹp đến nao lòng.

 Mùa đẹp nhất để thưởng trọn vẹn cảnh sắc ở Lập An là từ tháng 3 đến tháng 6, khi nắng chưa quá gắt và tiết trời quá đẹp cho một ngày trọn vẹn tại đầm nước đặc biệt này.

Xem thêm: Hùng vĩ một Hải Vân: thiên hạ đệ nhất hùng quan trên đường thiên lý

CHƠI GÌ Ở LẬP AN?

Đừng chạy tới Lập An chỉ để chụp vài tấm hình sống ảo, Lập An còn nhiều thứ thú vị mà nếu bỏ qua, chắc chắn bạn sẽ phải tiếc hùi hụi.

Hãy dành cho Lập An một ngày trọn vẹn để ngắm bình minh và hoàng hôn trên đầm nước này. Bởi nếu bình minh có cái đẹp của sự khởi đầu thì hoàng hôn lại làm người ta trầm buồn nghĩ về những điều đã qua, và chiêm nghiệm nhiều hơn về cuộc sống. Trong khung cảnh tuyệt vời của núi, rừng và hồ nước, hãy để lòng mình tĩnh tại và thư thái, tránh xa ồn ào và sân si của đời sống thường nhật.

Rồi đừng quên dạo những bước chân của mình trên con  đường giữa biển xanh đẹp đến nao lòng kia, để thấy mình bé nhỏ giữa hồ nước lớn, thấy nhẹ nhàng giữa đầm mênh mang, và thấy thật đáng để bỏ ra một ngày như thế.

Món hàu biển ngon ngọt, béo bùi chính là món quà của Lập An dành cho những vị khách như bạn, khi mà hàu được chế biến theo cách rất Huế, tinh tế thơm ngon và dậy mùi dậy vị, không ngán, dễ ăn, để ăn rồi lại nhớ mãi hàu Lập An ngon đến thế.

Sạc đầy pin máy ảnh, điện thoại để chụp cho mình những tấm ảnh thật đẹp, rủ theo vài đứa bạn thân, hay đi một mình cũng được, sẵn sàng để đến với Lập An, tại sao không?

Đọc thêm: https://blogdulichdanang.com/diem-den

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: