Có một nhà thờ màu hồng giữa lòng Đà Nẵng

Với những ai mộng mơ và yêu thích sự yên bình, Đà Nẵng là một sự lựa chọn hoàn hảo, bởi Đà Nẵng không chỉ có sự năng động của một thành phố trẻ, thành phố của sự kiện mà Đà Nẵng còn làm say đắm lòng người bởi những góc nhỏ không tên. Nhà thờ chính tòa Đà Nẵng, hay còn có tên là nhà thờ con gà là một trong số đó. Điểm đến nổi tiếng du lịch Đà Nẵng sẽ giới thiệu đôi nét về góc nhỏ màu hồng mộng mơ giữa lòng Đà Nẵng này, hứa hẹn sẽ là một địa điểm đặc biệt không thể bỏ qua cho những ai sắp đi du lịch Đà Nẵng hè này.

NÉT CỔ XƯA GIỮA LÒNG ĐÔ THỊ TRẺ

Có thể nói nhà thờ con gà là một trong số ít các công trình kiến trúc còn sót lại từ thời Pháp thuộc, mang trong mình nét cổ kính xưa cũ thấm nhuần thời gian và những đường nét kiến trúc Pháp giữa lòng Đà Nẵng hiện đại.

Được khởi công xây dựng từ tháng 2 năm 1923 trên khoảng đất trống đường Rue du Musée (nay là đường Trần Phú), nhà thờ Chính Tòa Đà Nẵng do linh mục Vallet thiết kế và chủ công xây dựng. Đến ngày 10 tháng 3 năm 1924, qua một khoảng thời gian rất ngắn, việc xây dựng được hoàn tất, nhà thờ làm lễ cung hiến và khánh thành.

Là công trình tiêu biểu của phong cách kiến trúc Gothic, nhà thờ Chính Tòa Đà Nẵng hút hồn du khách với những đường nét cao vút, những vòm cửa quả trám cổ kính huyền bí. Bên trong nhà thờ được trang trí các tranh ảnh và thánh tượng minh họa các sự kiện trong Kinh thánh, giống với mô típ các nhà thờ ở phương Tây. Đặc biệt, nhà thờ được sơn một màu hồng trang nhã, là điểm hút mắt và ấn tượng với những ai đã từng ghé qua.

Về cái tên Con Gà, đơn giản vì trên nóc nhà thờ, ở vị trí cột thu lôi có tượng một con gà màu xám làm bằng hợp kim dùng làm vật xác định hướng gió. Nhiều người quen miệng gọi hoài mà thành tên, và cái tên này dân dã dễ nhớ, nên trong tiềm thức người Đà Nẵng, người ta quên mất cái tên nhà thờ Chính Tòa, mà chỉ nhớ cái tên nhà thờ Con Gà cũng là vì vậy…

Xem thêm: Lạ mà quen bãi rạn Nam Ô: điểm đến không thể bỏ qua khi đến Đà Nẵng

ĐIỂM ĐẾN ĐẶC BIỆT TRONG HÀNH TRÌNH DU LỊCH

Ít được đưa vào các chương trình du lịch Đà Nẵng, nhưng không phải vì thế mà nhà thờ Con Gà không được biết đến rộng rãi. Ngược lại, nằm trên đường Trần Phú-một trong những con đường đẹp và sầm uất nhất thành phố, lại gần với chợ Hàn nơi đây thu hút một lượng lớn khách du lịch ghé thăm.

Trong khuôn viên rộng rãi của nhà thờ còn có các cảnh trí và bối cảnh phỏng theo các tích trong kinh thánh như hang đá Đức Mẹ được bài trí phỏng theo mẫu hang đá Lourdes ở Pháp. Bởi vậy, với vẻ đẹp hút hồn mà yên bình của mình, nơi đây được chọn là địa điểm chụp ảnh cưới yêu thích của các cặp uyên ương.

Một lần đến với Đà Nẵng, hãy thử ghé qua “đốm lửa hồng” sưởi ấm thành phố, để chiêm ngưỡng nét rêu phong của thời gian và nét Pháp giữa lòng Đà Nẵng. Đến để nghe lòng mình dịu lại, và để lặng lại vài nhịp trước sự hối hả của cuộc sống ngoài kia.

Xem thêm: Ngắm trọn Đà Nẵng ở đỉnh Bàn Cờ: trải nghiệm kỳ thú có một không hai

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: