Kinh nghiệm du lịch Hải Dương tiết kiệm cho du khách tự túc ưa khám phá

Rời xa du lịch miền Trung, blog du lịch Đà Nẵng đưa bạn ra Bắc với điểm du lịch Hải Dương. Du lịch Hải Dương luôn nằm trong danh sách những kế hoạch được du khách thực hiện vào những dịp nghỉ lễ. Đây là nơi nổi tiếng với nhiều di tích văn hóa lịch sử của dân tộc cùng nhiều câu chuyện gắn với những danh nhân văn học, quân sự,  y học như: Nguyễn Trãi,Chu Văn An, Tuệ Tĩnh, Trần Hưng Đạo…

Du khách có thể tham khảo một số gợi ý mà chúng tôi đã tổng hợp dưới đây.

1.Di chuyển du lịch Hải Dương bằng phương tiện gì?

Những bạn ở miền Trung và miền Nam có thể đi máy bay, tàu xe…để đến Hà Nội, sau đó di chuyển vào Hải Dương. Riêng đối với các bạn ở phía Bắc thì ngoài sử dụng các dịch vụ công cộng như xe bus, taxi, xe ôm… Bạn còn có thể đến với Hải Dương bằng phương tiện cá nhân như ô tô, xe máy.

kinh-nghiem-du-lich-dai-duong-tiet-kiem-cho-du-khach-tu-tuc-ua-kham-pha

2.Thời điểm nên đi du lịch Hải Dương

Hải Dương có khí hậu thay đổi rõ rệt theo từng mùa. Mỗi thời điểm sẽ mang một vẻ đẹp riêng. Nếu du lịch Hải Dương vào mùa thu, bạn sẽ được trải nghiệm một hành trình khám phá tuyệt vời bởi khí hậu lúc này vô cùng dễ chịu. Còn nếu muốn có một mùa hè trên mảnh đất này, thì bạn sẽ chịu cái nắng hơi to nhưng lại được thưởng thức đặc sản vải thiều tươi ngon đang vào mùa chín rộ.

kinh-nghiem-du-lich-dai-duong-tiet-kiem-cho-du-khach-tu-tuc-ua-kham-pha-1

3.Nhà nghỉ, khách sạn khi đi du lịch Hải Dương

Ở khu vực trung tâm Hải Dương, các tuyến đường Nguyễn Lương Bằng, Điện Biên Phủ, Nguyễn Thị Duệ... Là nơi tập trung nhiều khách sạn. Bạn nên chọn địa điểm thuận lợi cho hành trình di chuyển của mình!

Một số khách sạn, nhà nghỉ có mức giá khá bình dân để bạn tham khảo như: khách sạn Hữu Nghị, khách sạn Công Đoàn Côn Sơn, Nhà khách Quân khu 3, nhà khách hồ Côn Sơn.

Xem thêm: tour du lịch Hải Dương Đà Nẵng

4.Ẩm thực du lịch Hải Dương cần biết

Nhắc đến Hải Dương, chúng ta không thể không nhắc đến bánh đậu xanh nổi tiếng khắp cả nước. Bên cạnh đó, đặc sản Hải Dương còn có bánh gai Ninh Giang, vải Thúy Lâm, cau Đông, cam Phú Tài, hành tỏi Kinh Môn…

Ngoài ra, khi đến đây, du khách còn được thưởng thức bánh dày cùng giò, na dai, nếp cái hoa vàng, chuối mật…

5.Địa điểm vui chơi khi đi du lịch Hải Dương

Đến du lịch Hải Dương, du khách được dịp tham quan các di tích lịch sử nổi tiếng của dân tộc như: đền Kiếp Bạc thờ Đức thánh Trần; đền Tranh và đền Đoan thờ Quan lớn Tuần Tranh; chùa Côn Sơn gắn với cuộc đời và sự nghiệp của danh nhân Nguyễn Trãi; văn miếu Mao Điền, đền Cao, di tích gốm sứ Chu Đậu-Mỹ Xá. Khu di tích Kính Chủ - An Phụ, di tích lịch sử chùa Bạch Hào…

Đến đây bạn tham quan cơ sở sản xuất bánh đậu xanh để tìm hiểu về cách chế biến. Khám phá nghệ thuật múa rối nước Thanh Hải – Thanh Hà . Là một trong những hoạt động thú vị mà du khách đừng bỏ lỡ tại đây.

Bên cạnh đó, bạn còn được tham quan sân golf của câu lạc bộ Ngôi sao Chí Linh. Đây là sân golf có quy mô lớn ở trong nước và khu vực Đông Nam Á.

6.Hành trang du lịch Hải Dương chuẩn bị gì?

Du khách nên mang theo một số đồ dùng cần thiết để phục vụ cho chuyến đi. Nhớ mang theo một số bộ quần áo trang nhã, gọn gàng để thể hiện sự lịch sự của bản thân khi tham quan các di tích lịch sử của đất nước. Nếu đi vào mà nắng thì kem chống nắng sẽ là một vật dụng thiết yếu cho bạn. Nếu muốn trải nghiệm cảm giác trọn vẹn của du lịch bụi thì nhớ mang theo lều để dựng trại các bạn nhé!

Nếu quý khách có bất kì câu hỏi hay thắc mắc gì liên hệ tại đây: https://blogdulichdanang.com/kinh-nghiem

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: