Bánh đúc - đặc sản của người Nhà Quê

Bánh đúc món ăn dân dã thịnh hành khắp ba miền. Bánh đúc ăn ngon, giòn, dễ no bụng mà lại cũng nhanh tiêu. Đồng thời giá thành rất rẻ nên rất được người dân ưa chuộng. Không chỉ ăn như thức quà mà còn như bữa ăn sáng, bữa ăn xế chiều của nhiều người. món ăn ngon Đà Nẵng Hội An Huế sẽ giới thiệu du khách món ăn này.

CÁCH THỨC LÀM BÁNH ĐÚC KHÁ ĐƠN GIẢN

Với dân Quảng món bánh đúc được ăn khá đơn giản. Bánh ăn kèm với đậu phộng, hành lá, dầu (mỡ) quết lên trên bề mặt bánh. Sau đó chấm mắm cái, cực kì thơm và đậm vị. Chỉ có bánh thì làm hơi phức tạp, vì muốn cho bánh ngon phải qua nhiều bước cần mẫn và cầu kì.

banh-duc-dac-san-nha-que

Bánh được làm từ bột gạo, phải chọn đúng loại gạo thì bánh mới ngon. Gạo vo nhiều lần rồi đem say nhiều lần đến khi nhuyễn ra và lọc. Làm như vậy để không còn một chút cặn, hay tạp chất lẫn vào.

Sau đó đổ bột vào nồi và bắc lên bếp đun nhỏ lửa. Khuấy thật đều tay và liên tục sao cho bột không bị vón lại thành cục, không khê, không dính sát nồi. Cho đến khi đặc sệt lại, trở nên trong mượt, hớt một đũa bột lên thấy bột chảy xuống không dính đũa, thì tắt bếp. Đổ bột vào một cái khay, để cho đến khi đông lại, gói vào lá chuối cho thơm.

Người ta có thể bán thành từng miếng nhỏ hình tam giác. Hoặc một bát to hình tròn gói trong lá chuối. Gía rất rẻ, chỉ độ 5.000 đồng là có một dĩa hoặc một bánh to ú ụ, ăn no nê.

ĐỊA ĐIỂM ĂN BÁNH ĐÚC NGON QUẢNG NAM

Tam Kỳ có cô bán vỉa hè vào buổi sáng ở chợ Vườn Lài nằm trên đường Hùng Vương gần giáp với Tôn Đức Thắng hoặc cô hay bán hàng rong, quẫy cặp thúng bán ở ga Tam Kỳ vào độ chiều chiều 2 – 3h ngon đúng điệu. Phú Ninh có cô bán bánh đúc ngon cực rẻ và cực chất lượng.

dac-san-nha-que-banh-duc-1

Tuy dân dã là vậy nhưng ăn vào một lần là muốn ăn nữa, và không quên được miếng bánh dai dai giòn giòn, tan trong miệng cùng với mắm cái thơm đúng điệu.

Nên tham khảo: 10 món ngon phố cổ Hội An

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: