Thành cổ Quảng Trị- Mỗi tất đất là một cuộc đời có thật

Nằm bên dòng sông Thạch Hãn, Thành cổ Quảng Trị là một tòa thành đã ghi lại dấu ấn lịch sử của 81 ngày đêm chiến đấu khốc liệt. Thành cổ Quảng Trị được xem như một nghĩa trang không nấm mồ. Nơi đây đã trở thành ngôi mộ chung của những người lính đã anh dũng ngã xuống. Trong lịch sử của dân tộc, những người con quê hương đã không tiếc máu xương mình kiên trì bảo về thành vì quê hương, vì hòa bình dân tộc.

Tham khảo thêm: https://blogdulichdanang.com/diem-den

Nhắc đến Thành Cổ Quảng Trị, mỗi người chúng ta sẽ không khỏi xúc động khi nghe những câu thơ này:

Nhẹ bước chân và nói khẽ thôi

Cho đồng đội tôi nằm yên dưới cỏ

Trời Quảng Trị trong xanh và lộng gió

Dẫu ồn ào đừng lay động hàng cây.

Nhẹ bước chân và nói khẻ thôi

Thành Cổ rộng sao đồng đội tôi nằm chật

Mỗi tấc đất là một cuộc đời có thật

Cho tôi hôm nay đến nghẹn ngào.

DU LỊCH THÀNH CỔ QUẢNG TRỊ Ở ĐÂU

Thuộc thị xã Quảng Trị, cách quốc lộ 1A khoảng 2km về phía Đông, Thành cổ như một nhân chứng oai hùng của lịch sử. Được xây dựng từ thời vua Gia Long. Trải qua gần 28 năm đến thời vua Minh Mạng, Thành cổ Quảng Trị mới được hoàn thành. Dưới thời Pháp thuộc, thành cổ Quảng Trị được xem là căn cứ điểm quan trọng của hệ thống quân sự. Nhắc đến thành cổ Quảng Trị người dân nơi đây lại sục sôi kí ức của trận chiến 81 ngày đêm lịch sử.

thanh-co-quang-tri-mot-tat-dat-la-mot-cuoc-doi-co-that

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH THÀNH CỔ VÀ CHIẾN TÍCH 81 NGÀY ĐÊM

thanh-co-quang-tri-mot-tat-dat-la-mot-cuoc-doi-co-that-1

Trong 81 ngày đêm khói lửa ấy, hàng nghìn những người lính đã anh dũng hy sinh. Xương máu của các anh như hòa vào mảnh đất nơi đây, trong tiếng khóc thương của dân tộc. Cũng chính vì vậy mà ngày nay người ta đã cho xây dựng tại trung tâm di tích một đài tưởng niệm. Nơi đây được xem là ngôi mộ chung của những người chiến sĩ vì quê hương mà quên mình. Thành cổ Quảng Trị được xây dựng thành một công viên tưởng niệm, tri ân và tôn vinh những con người anh dũng đã vĩnh viễn nằm lại ở mảnh đất nơi đây.

VẺ ĐẸP CỦA THÀNH CỔ QUẢNG TRỊ SAU NHỮNG CHIẾN TÍCH OAI HÙNG

thanh-co-quang-tri-mot-tat-dat-la-mot-cuoc-doi-co-that-2

Tham quan khu thành cổ Quảng Trị, du khách sẽ được chiêm ngưỡng không gian lịch sử, oai hùng. Từ cửa hữu của thành hướng ra dòng sông Thạch Hãn là một công viên, quảng trường rộng lớn. Đến với Thành cổ Quảng Trị, du khách sẽ có cơ hội được tham quan tháp chuông, nhà tưởng niệm, bến hoa đăng,… Tháp chuông Thành cổ với quả chuông cao đến 3,9 m. Với đường kính khoảng 2,15 mét và trọng lượng là 9 tấn tạo ấn tượng mạnh cho du khách. Tại nơi đây, tiếng chuông tưởng niệm linh hồn các liệt sĩ được đánh vào các ngày lễ, ngày rằm,…

Nằm ở bờ Nam Thạch Hãn và bờ Bắc dòng sông đối diện với quảng trường Thành Cổ. Tại đó có hai bến hoa đăng là nơi tổ chức các hoạt động thả đèn. Thả hoa trên dòng sông Thạch Hãn để tưởng nhớ những người anh hùng đã ngã xuống nơi mảnh đất lịch sử.

Thành cổ Quảng Trị là một địa điểm du lịch, tham quan giúp ta trở về với không khí oai hùng của lịch sử. Đến nơi đây du khách còn được chiêm ngưỡng những di vật. Tất cả đều tái hiện lại tất cả lịch sử của thành cổ Quảng Trị.

ĐỌC THÊM: Nỗi đau chia cắt – Cầu Hiền Lương sông Bến Hải

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: