7 điểm tham quan nhất định không thể bỏ qua khi đi du lịch Huế ( P1)

Huế thuộc miền Trung của Việt Nam, bao đời nay vẫn luôn gắn liền với vẻ mộng mơ, cổ kính của vùng đất kinh kỳ nhưng không kém phần nhộn nhịp, đông đúc của một thành phố hiện đại. Đến với cố đô Huế, bạn có thể đắm mình trong nước biển xanh mát của biển Thuận An, Lăng Cô, Cảnh Dương hay những dòng suối Mơ trong lành, hòa mình với cảnh sắc thiên nhiên của Bạch Mã, đầm Cầu Hai, phá Tam Giang… Ngoài ra, vùng đất Thần Kinh này còn lưu giữ vết tích của các công trình mang đậm các giáo ấn của Phật Giáo, của triều Nguyễn ngày xưa, nỗi bật hơn hết là Đại Nội Huế, chốn cung đình xưa cũ của triều đại nhà Nguyễn ở Việt Nam.

Sau đây, D2tour sẽ giới thiệu đến quý khách một vài điểm tham quan hấp dẫn và đặc trưng của xứ Huế này. Nếu quý khách muốn được hiểu rõ hơn về các điểm tham quan ở Huế thì truy cập website của Công ty D2tour hoặc gọi hotline: 0979 399 729 để nhân viên tư vấn tận tình hơn và giúp quý khách tìm được 1 tour du lịch tốt nhất có thể.

I. ĐẠI NỘI HUẾ

Đại Nội thuộc tổng thể của Kinh thành Huế, là công trình kiến trúc độc đáo và cổ kính mà bạn chắc chắn không thể bỏ qua khi đến với Cố đô Huế.

Ðại Nội với kiến trúc nghệ thuật cung đình và vườn hào độc đáo đã được khởi công xây dựng vào khoảng hơn hai thế kỷ trước. Hoàng gia nhà Nguyễn bắt đầu xây dựng dưới thời Vua Gia Long, nơi đóng đô của triều đại nhà Nguyễn trong suốt 143 năm từ 1802 đến khi thoái vị vào năm 1945. Hiện nay, Đại Nội là một trong số các di tích thuộc cụm Quần thể di tích Cố đô Huế được UNESCO công nhận là Di sản Văn hoá Thế giới vào năm 1993. Đại Nội là nơi ăn ở và làm việc của các vị Vua nhà Nguyễn cùng với các phi tần trong suốt 143 năm, với nhiều công trình kiến trúc đặc sắc như: Ngọ Môn – Lầu Ngũ Phung, cổng chính của Đại Nội, nơi tổ chức lễ Duyệt Binh, lễ Truyền Lô, lễ Ban Sóc và còn được biết với câu thơ :

Ngọ Môn năm cửa chín lầu

Một lầu vàng tám lầu xanh, ba cửa thẳng hai cửa quanh”

Ngoài ra Đại Nội còn hấp dẫn du khách bởi các công trình khác như: Điện Thái Hoà – nơi đặt ngai vàng, Thế Tổ Miếu – nơi thờ tự các vị Vua nhà Nguyễn, Cung Trường Sanh – nơi ở của các bà Thái hoàng Thái hậu( Bà nội Vua) và cung Diên Thọ - nơi ở của các Hoàng Thái hậu (mẹ Vua), Hiển Lâm Các, Cửu Đỉnh, hay là Nhà hát Duyệt Thi Đường, là một trong những nhà hát cổ của xứ Huế, là nơi biểu diễn hát tuồng phục vụ Vua, quan và các vị sứ thần. Hiện nay, mỗi ngày nhà hát sẽ biểu diễn để phục vụ du khách 2 suất vào lúc 10h – 1h35 và 15h – 15h00. Đặc biệt, Đại Nội còn là tổ chức Festival Huế, lễ hội được tổ chức 2 năm 1 lần.

Đọc thêm : Những điều cần phải biết khi đến với TP Đà Nẵng

II. CHÙA THIÊN MỤ

Huế vốn là nơi quy tụ nhiều di tích thắng cảnh, nhiều ngôi chùa cổ kính nổi tiếng và chùa Thiên Mụ là một trong những địa điểm tôn giáo lâu đời nhất và hấp dẫn nhất tại đây. Với lối kiến trúc đẹp và cổ xưa chùa là điểm du lịch rất hấp dẫn của xứ Huế mộng mơ nàyChùa Thiên Mụ hay còn được gọi la Chùa Linh Mụ, được xây dựng vào năm 1601 bởi chúa Tiên Nguyễn Hoàng - vị chúa Nguyễn đầu tiên ở xứ Đàng Trong, chùa Thiên Mụ có thể được coi là ngôi chùa cổ nhất ở Huế. Đến với Chùa Thiên Mụ, quý khách sẽ được chiêm ngưỡng ngôi chùa cổ nhất và linh thiêng nhất xứ Huế và được nghe hướng dẫn viên kể về câu chuyện truyền thuyết kì bí, đầy hấp dẫn ở đây. Đặc biệt, tại đây quý khách còn được tham quan công trình được xem là  biểu tượng của chùa Thiên Mụ - Tháp Phước Duyên, sừng sững giữa sân, oai nghiêm cao vút vươn lên trời. Tháp được vua Thiệu Trị cho xây dựng vào năm 1844 với hình bát giác cao 21 mét bao gồm 7 tầng, mỗi tầng đều có những tượng Phật đặt bên trong. Hay quý khách còn được tham quan Điện Thiên Vương, Điện Đại Hùng, nhà Thuyết Pháp, lầu Tàng Kinh, phòng Tăng, nhà Thiền,…

III. LĂNG MINH MẠNG

Lăng Minh Mạng – hay còn được gọi là Hiếu Lăng, đây là Lăng của vị Vua thứ 2 của triều đại Nhà Nguyễn. Nhìn từ trên cao sẽ thấy lăng tựa như dáng một người đang nằm nghỉ ngơi rất tự nhiên và thoải mái, gối đầu lên núi Cẩm Kê, bốn chi duỗi thằng ra ngã ba Sông Bằng Lẵng đầy thoải mái. Khi đặt chân vào Lăng quý khách sẽ cảm thấy bỡ ngỡ trước vẻ đẹp nguy nga của các công trình như: Cổng Đại Hồng Môn – cổng chỉ mở ra 1 lần để đưa thi hài của nhà Vua vào, sau đó bị đóng lại vĩnh viễn. Bi Đình có 2 hàng tượng quan văn võ, binh lính và voi ngựa. Bi Đình nằm trên đồi Phụng Thần Sơn, bên trong có tấm bia "Thánh Đức Thần Công" do vua Thiệu Trị viết về tiểu sử và công đức của vua cha. Hay đoàn mình cofnc có thể tham quan Khu Tẩm điện – là nơi thờ cúng Vua, Lầu Minh Lâu, Bửu Thành.

(còn nữa ) Đọc thêm : Mắm tôm Huế – món đặc sản mặn lòng níu chân du khách  

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: