Tìm về nét đẹp bình dị thôn quê tại Làng rau Trà Quế

Đến với mảnh đất du lịch Hội An, sẽ thú vị hơn cả nếu du khách được một lần tham quan làng rau Trà Quế.Làng rau Trà Quế nằm cách trung tâm Hội An chừng 2km về phía đông bắc, thuộc thị xã Cẩm Hà. Phải kể đến vai trò quan trọng của làng rau này đem đến các loại rau tươi mát làm ngon thêm các món ẩm thực của phố Hội. Cùng https://blogdulichdanang.com/diem-den tìm hiểu làng rau Trà Quế Hội An nhé.

VỊ TRÍ ĐỊA LÝ LÀNG RAU TRÀ QUẾ HỘI AN

Làng rau Trà Quế là một làng nghề nông nghiệp độc đáo. Nó nằm cách trung tâm Hội An chừng 2km về phía đông bắc, thuộc thị xã Cẩm Hà.

Nổi tiếng từ lâu với hơn 20 loại rau được trồng trên mảnh đất xinh đẹp màu mỡ này, Trà Quế đem đến một không gian thoải mái cho du khách khi nhìn đâu cũng là một sắc xanh mơn mởn của cây lá. Nhờ những loại rau xanh này mà các món ăn Hội An đã tăng thêm vị hấp dẫn, độc đáo.

lang-rau-tra-que-net-dep-binh-di-thon-que-2

Vùng đất Trà Quế được hình thành từ lâu đời, cách đây phải hơn 300 năm. Vùng đất được bao bọc bởi đầm Trà Quế và con sông Đế Võng. Tận dụng sự thuận lợi của điều  kiện tự nhiên, cư dân nơi đây là phát triển ngành trồng rau trên mảnh đất màu mỡ và rong biển từ dưới lòng sông. Cũng chính vì lí do đó, mà các loại rau ở đây đều rất tươi tốt với diện tích rau sạch lên đến gần 20ha tạo nên sắc thái riêng đa dạng cho vùng rau Trà Quế.

DU LỊCH THAM QUAN LÀNG TRÀ QUẾ HỘI AN

Đến tham quan làng rau Trà Quế, du khách có thể tham gia rất nhiều hoạt động thú vị. Du khách có thể tham gia cùng người dân công việc trồng rau ở nơi đây với mô hình homestay.  Sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời khi tự tay làm việc đồng áng đấy ạ. Tuy đó chỉ là những việc đơn giản như tưới nước, cuốc đất, hái rau ....

Nếu không tham gia vào việc trồng rau thì du khách sẽ làm gì tại đây ? Mọi người có thể thưởng thức các món ăn thơm ngon trong được chế biến từ rau sạch nơi đây. Ngắm nhìn không gian xanh trong của những cánh đồng rau và nhâm nhi, thưởng thức các món ăn độc đáo, thú vị thì còn gì bằng.

Nên đọc thêm: https://blogdulichdanang.com/review

lang-rau-tra-que-net-dep-binh-di-thon-que-tra-que-1

Các món ăn nổi tiếng ở Hội An như cao lầu, mì quảng, cơm gà,… nếu thiếu đi hương vị đặc trưng của món rau Trà Quế thì sẽ làm giảm bớt đi vị ngon. Cũng chính vì lí do đó, mà người dân Hội An luôn trân trọng những loại rau này và đem chúng vào các món ăn để làm tăng thêm phần nào sự hấp dẫn và thu hút đối với khách du lịch.

Du lịch phố cổ Hội An nhất định du khách phải đến với làng rau Trà Quế. Đến để cảm nhận sự sảng khoái, trong lành mà vùng rau này mang lại. Đó sẽ là một điều vô cùng tuyệt vời cho chuyến đi của các bạn.

Chúc quý khách có một chuyến trải nghiệm Hội An thật vui vẻ và nhiều kỷ niệm. 

Đọc thêm: 10 trải nghiệm du lịch Hội An

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: