Hoành Thánh- đặc sản không thể bỏ qua khi đến Hội An

Phố cổ Hội An không chỉ thu hút khách du lịch bởi những khu phố mang vẻ đẹp  trầm tích xưa cũ, nét đẹp văn hóa của một vùng đất nói riêng và của đất nước nói chung mà còn bởi ẩm thực truyền thống rất đặc sắc. Sau cao lầu, có thể nói hoành thánh. Đây là món có độ nổi tiếng, tiếng thơm bay xa và được săn lùng mỗi khi du khách đến đây. Được ban biên tập Những món ngon Đà Nẵng Hội An Huế chia sẽ ngay sau đây.

Hoành thánh là món có nguồn gốc từ người Trung Hoa. Được mang đến Hội An khi người Hoa sang phố cổ sinh sống. Hoành thánh cũng có ở nhiều nơi trên đất Việt nhưng hoành thánh tại phố cổ Hội An vẫn có điểm khác biệt. Nó là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa món ăn Trung Hoa và người Việt.

hoanh-thanh-dac-san-khong-the-bo-qua-khi-den-hoi-an

Bánh có hình thù khá bắt mắt vì được làm từ bàn tay khéo léo của người dân. Vỏ bánh được làm bằng bột mì, mà là loại bột mì trắng mịn thì vỏ bánh mới thơm dẻo. Và Bột mì sẽ được trộn với trứng và nước theo một tỉ lệ truyền thống. Nhào lên cho đến khi tạo thành một cục bột dẻo,. Sau đó cắt cục bột ra từng miếng nhỏ, cán mỏng, càng mỏng càng tốt. Sau đó cho nhân vào giữa bánh, nhân là những con tôm tươi được giã nhuyễn rồi xào nấu, nêm nếm vừa ăn bởi những gia vị truyền thống riêng biệt, hoặc là thịt, gà,... nhưng nhân tôm vẫn là loại ngon và được mọi người ưa chuộng. Rồi bắt bánh lại bằng cách gấp hai mí của miếng bột. Cuối cùng là đem chiên trên chảo ngập dầu và nóng để bánh giòn.

Hoành thánh Hội An có nhiều loại, hoành thánh tôm, hoành thánh thịt, hoành thánh gà,... Và nổi tiếng nhất, ngon nhất phải kể đến hoành thánh chiên.

hpanh-thanh-dac-san-khong-the-bo-qua-khi-den-hoi-an-1

Trên đĩa hoành thánh còn có thêm dưa leo, cà chua. Khi ăn rưới nước chấm lên trên và ăn liền để bánh vừa nóng vừa giòn vừa hòa quyện từ bánh đến nước chấm. Thử một miếng là thấy ngon ngất ngây, khó cưỡng.

Đây là món đặc sản của phố cổ cho nên có rất nhiều quán bán món này. Hãy thử vừa dạo phố vừa để mắt tìm kiếm là sẽ ra ngay một quán để vào thưởng thức. Vừa ăn bánh vừa ngắm nhìn sự trầm lặng tĩnh mặc của phố cổ Hội An.

Sự yên ả lững lờ trôi của sông Thu Bồn, sự thong dong của khách du lịch, của người dân trên từng con đường nhỏ, bánh sẽ ngon hơn bội phần.

Nên đọc thêm: 10 món ngon Phố Hội thách thức dạ dày du khách

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: