Sự phát triển của du lịch Đà Nẵng năm 2019

Đà Nẵng hiện nay đang là một trong 52 điểm đến hấp dẫn nhất năm 2019 được tạp chí New York Times của Mỹ bình chọn . Đây cũng chính là lần thứ hai thành phố biển xinh đẹp này lọt vào danh sách này kể từ năm 2015, nhưng lần này thay vì đứng cuối bảng như 4 năm về trước thì Đà Nẵng đã nằm trong top đầu của danh sách.

Đà Nẵng - thành phố biển xinh đẹp vô cùng tiềm năng

Đà Nẵng được biết đến như là Miami của Việt Nam với cả một hệ thống khách sạn, khu resort sang trọng, các sản phẩm du lịch đẳng cấp, bờ biển đẹp nổi tiếng và nằm trong sự kết nối thuận lợi với các di sản của miền Trung. Và điều đặc biệt ở các khu biệt thự nằm ven biển của Đà Nẵng đã được thiết kế theo kiểu biệt lập và bể bơi theo hướng mở, ôm lấy cả sự thơ mộng của bán đảo Sơn Trà. Tại ngay trên bán đảo này còn là nơi sinh sống của loài voọc chà vá chân nâu.

Đến Đà Nẵng du khách cũng có thể bắt đầu một ngày mới tại Đà Nẵng bằng việc bơi thỏa thích tại bãi tắm Mỹ Khê được tạp chí Fobes bình chọn là một trong sáu bãi biển quyến rũ nhất hành tinh, hay ghé chân đến danh thắng Ngũ Hành Sơn và phía dưới thì có làng đá Non Nước đã hơn 300 năm hình thành và phát triển. Vào buổi chiều, du khách có thể chọn tham quan các địa điểm phù hợp theo lịch trình tại chùa Linh Ứng và một số hang động như Vân Thông, Huyền Không tại Ngũ Hành Sơn,.... Nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng, khách du lịch có thể dễ dàng đi mua sắm tại khu chợ Hàn nổi tiếng, dạo phố và thưởng ngoạn cảnh đẹp ở đôi bờ sông Hàn, hoặc vào tối thứ 7, chủ nhật thì có phun lửa phun nước tại cầu Rồng.

Ngoài ra thì tại các khu du lịch mà du khách đã biết đến như: Khu du lịch sinh thái Bà Nà - Suối Mơ du khách không thể bỏ qua được cây cầu Vàng bắt ngang trời tuyệt đẹp, Công viên suối khoáng nóng Núi Thần tài, Công viên Châu Á, Khu tổ hợp vui chơi giải trí Cocobay… càng ngày lại càng được hoàn thiện hơn về cơ sở hạ tầng.

Mang một vị trí ấn tượng trên The New York Times, thì đây cũng chính là thời cơ chín mùi để quảng bá hình ảnh thành phố đến thị trường khách quốc tế ghé đến với Đà Nẵng.

Cũng ngay những ngày đầu của năm 2019, tại Đà Nẵng có 6 sân golf đẳng cấp nhất khu vực duyên hải miền Trung đã chính thức thành lập nên Liên minh Vietnam Golf Coast với chiến lược quảng bá văn hóa, thể thao và du lịch golf vùng liên kết Huế - Đà Nẵng – Quảng Nam. Quan trọng hơn là không chỉ thúc đẩy du lịch golf mà sự kiện sẽ tạo ra sự kết nối với ngành hàng không, khách sạn và nhiều dịch vụ đi kèm. Đây sẽ là cơ hội, là động lực để tạo ra chuỗi giá trị về du lịch cạnh tranh hơn, hấp dẫn hơn cho Đà Nẵng, cho miền Trung và ngành du lịch của cả nước.

Ngoài ra phát triển du lịch biển, nghỉ dưỡng và du lịch sinh thái; phát triển du lịch văn hoá, lịch sử, thắng cảnh, làng quê, làng nghề; và phát triển du lịch công vụ mua sắm, hội nghị, hội thảo đều là những mục tiêu phát triển lên đỉnh cao của ngành du lịch tại Đà Nẵng.

Đọc thêm: https://blogdulichdanang.com/tin-tuc

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: