Kinh nghiệm du lịch siêu tiết kiệm tại đảo Cù Lao Chàm - Hội An

Nhắc đến du lịch Hội An người ta thường nhớ đến hòn đảo xinh đẹp, bình dị Cù Lao Chàm. Tuy vẫn còn mang trong mình vẻ đẹp hoang sơ nhưng Cù Lao Chàm lại được rất nhiều du khách đến viếng thăm. Hãy đến với Tour Cù Lao Chàm 1 ngày để thỏa thích trải nghiệm những hoạt động thú vị nơi đây nhé!

Thời gian lý tưởng đi du lịch Cù Lao Chàm

Còn mùa nào khác ngoài mùa hè khi nhắc đến du lịch biển.Vào khoảng tháng 3 đến tháng 8 là thời điểm lý tưởng nhất. Nắng không quá gắt, không mưa. Đặc biệt nước biển rất trong và lặn sóng sẽ thuận lợi cho các hoạt động của bạn hơn. Bạn nên hạn chế đi vào tháng 9 đến tháng 12 nhé. Vì vào thời gian này thời tiết khá xấu, mưa nhiều, biển động và khá lạnh làm trở ngại cho các hoạt động ở biển Cù Lao Chàm.

kinh-nghiem-du-lich-sieu-tiet-kiem-tai-dao-cu-lao-cham-hoi-an-4

Phương tiện di chuyển đến Cù Lao Chàm

Nếu từ Đà Nẵng muốn ra Cù Lao Chàm bạn có thể đi xe buýt, xe máy, taxi hoặc xe khách ra Hội An. Rồi mới bắt đầu đi Cù Lao Chàm bằng cano hoặc tàu gỗ. Nếu không muốn mất nhiều thời gian bạn có thể di chuyển bằng cano, chỉ mất 20 phút là bạn đã có mặt tại Cù Lao Chàm. Nhưng ngược lại giá vé khá cao khoảng 150-200k/người. Còn muốn tiết kiệm chi phí và trải nghiệm cảm giác lênh đênh trên biển được lâu bạn có thể đi bằng tàu gỗ. Giá vé siêu tiết kiệm cho bạn chỉ khoảng 50-80k/người thôi.

Bạn có thể thuê xe máy mang ra Cù Lao Chàm để thuận tiện hơn cho việc đi lại trên đảo nhé!

Nghỉ ngơi ở Cù Lao Chàm

Một dịch vụ qua rẻ và quá tốt cho bạn nghỉ ngơi trên đào Cù Lao Chàm đó là homestay. Mỗi người chỉ mất khoảng 50-100k/người là đã có chổ ngủ tử tế cho bạn. Ngoài ra các chủ homestay ở đây vô cùng thân thiện. Bạn cũng có thể nhờ họ tư vấn mua hải sản ở đảo Cù Lao Chàm mà không sợ bị chặt chém. Ngoài ra, muốn tiết kiệm và vui chơi thoải mái hơn bạn có thể tổ chắc cắm trại trên các bãi Hương, bãi Ông,…

kinh-nghiem-du-lich-sieu-tiet-kiem-tai-dao-cu-lao-cham-hoi-an-3

Các hoạt động thú vị ở Cù Lao Chàm

Đến Cù Lao Chàm bạn đừng bỏ qua cơ hội lặn ngắm san hô ở hòn Dài. Bạn sẽ được tận mắt khám phá thế giới huyền bí dưới đại dương vô cùng vi diệu. Ngoài ra thuê thuyền đi tham quan toàn bộ đảo cũng là một trải nghiệm thú vị. Đặc biệt bạn cũng nên viếng thăm khu bảo tồn biển, cùa Hải Tạng, giếng cổ Chăm,… để biết thêm về lịch sử và văn hóa ở đây.

kinh-nghiem-du-lich-sieu-tiet-kiem-tai-dao-cu-lao-cham-hoi-an-2

Và càng không nên bỏ qua hoạt đông lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm tại đây

kinh-nghiem-du-lich-sieu-tiet-kiem-tai-dao-cu-lao-cham-hoi-an-1

Ăn gì ở Cù Lao Chàm?

Đến Cù Lao Chàm nhất định phải ăn hải sản rồi đúng không. Hải sản ở Cù Lao Chàm thì khỏi phải chê, tươi roi rói. Mực xào thì khỏi phải chê, ngoài ra dĩa rau rừng luộc chấm mắm nêm thôi cũng đã hấp dẫn lắm rồi. Ốc nướng, sò nướng nè, tôm luộc, cua đá nữa,… chỉ toàn món ngon thôi! Đặc biệt , đến Cù Lao Chàm phải ăn Ốc Vú Nàng và nghe những sự tích mang tên “vú nàng

Wow nghe sao mà đã thế! Đến Cù Lao Chàm ngay và luôn các bạn ơi!

Đọc thêm: https://blogdulichdanang.com/kinh-nghiem

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: