Hội quan Phúc Kiến- nét đẹp Trung Hoa giữa lòng phố cổ

 24/10/2019  |  1 lượt xem

Du lịch Hội Anphố cổ có một không hai ở Việt Nam với vẻ đẹp cổ kính, với cây Chùa Cầu đặc biệt. Với những đặc sản nổi tiếng và những di tích lịch sử được duy trì và bảo tồn cẩn thận. Một trong những di tích ấy chính là Hội quán. Hội An có Hội quán Phúc Kiến của người Hoa thu hút được sự chú ý của khách du lịch tham quan Hội An.

Tổng hợp các bài viết hay về điểm đến nổi tiếng: https://blogdulichdanang.com/diem-den

QUÁ TRÌNH HÌNH HÀNH ĐIỂM DU LỊCH PHÚC KIẾN HỘI AN

Hội quán Phúc Kiến là công trình kiến trúc của người Phúc Kiến (Trung Quốc) đến sống ở Hội An. Xây dựng vào những năm 1690, hiện nay nó đang tọa lạc ở địa chỉ 46 Trần Phú. Lịch sử kể rằng, trong cuộc binh biến nhà Thanh có những người Minh không chịu khuất phục. Họ đã bỏ trốn sang Hội An và xin phép chúa Nguyễn sinh sống tại đây. Vốn có truyền thống sống cộng đồng cho nên họ đã lập ra hội quán. Để kết nối những người Trung Hoa trên xứ người.

Đọc thêm: Chương trình Tour Nội Địa Trong Nước: https://blogdulichdanang.com/tour-trong-nuoc

hoi-quan-phuc-kien-net-dep-trung-hoa-giua-long-pho-co-2

KIẾN TRÚC ĐIỂM DU LỊCH PHÚC KIẾN HỘI AN

Đây là một công trình có kiến trúc tinh xảo và cũng là nơi kết tinh nhiều giá trị văn hóa. Hội quán được xây dựng theo kiểu chữ tam của Trung Quốc kéo dài từ đường Trần Phú đến đường Phan Châu Trinh. Công trình gồm cổng đến sân, đến hồ nước, hai dãy nhà đông tây, chính diện, sân sau, hậu diện. Bên trong có hồ cá, có hòn non bộ cá chép hóa rồng, có những bức chạm khắc nổi hoa văn đẹp mắt, tinh tế, có cổng tam quan, có sân sau với nhiều cây hoa cảnh, có hồ cá co hòn non bộ là Vạn lý trường thành,... Với không gian sâu, cổ, xưa cùng những trang trí hết sức tinh tế, hội quán được mọi người hào hứng ghé thăm và tìm hiểu.

hoi-quan-phuc-kien-net-dep-trung-hoa-giua-long-pho-co-3

Chính điện nơi thờ Bà Thánh Mẫu, Quan Thế Âm, Thần Tài, Bà Chúa sanh thai và 12 bà mụ. Chùa của hội quán có nhiều tượng, chuông, nhiều di vật có giá trị tín ngưỡng lớn. Hằng năm vào các ngày như tết nguyên tiêu, vía Thánh Hậu,... Tại hội quán đông đúc người ghé thăm, cầu khẩn với mong muốn có nhiều sức khỏe, tài lộc và thuận đường con cái với những ai hiếm muộn,...

hoi-quan-phuc-kien-net-dep-trung-hoa-giua-long-pho-co-4

Hội quán Phúc Kiến Hội An đã được chứng nhận là di tích lịch sử văn hóa quốc gia. Một lần đến hội quán Phúc Kiến để được tận mắt chứng kiến hội quán đẹp nhất Hội An.

Nên đọc thêm: https://blogdulichdanang.com/3-dia-diem-du-lich-pho-co-hoi-duoc-khach-tay-ua-thich-nhat