Mè xửng Huế - đặc sản làm quà của đất cố đô

Mỗi khi có người đi du lịch Huế về là sẽ có mè xửng làm quà. Có lẽ mè xửng đã trở thành một món quà đặc sản không thể bỏ qua của xứ Huế. Hôm nay https://blogdulichdanang.com/am-thuc cùng du khách tìm hiểu đặc sản làm quà của đất cô đô này nhé.

TÊN GỌI MÈ XỬNG ĐẶC SẢN LÀM QUÀ CỐ ĐÔ HUẾ

Mè xửng là một loại kẹo ngọt được làm từ mạch nha, dầu phộng và mè bao xung quanh. Ngoài ra còn có bột đậu, bánh đa, đậu phộng. Kẹo được cắt ra thành từng thanh nhỏ hình vuông và bọc lại bằng giấy gương. Nếu là người thích đồ ngọt thì mè xửng là một món rất khoái khẩu. Nhưng nếu không thích thì khi ăn cũng sẽ ghiền ngay bởi vị ngọt mật của kẹo.

Đọc thêm: Chùm tour nội địa trong nước từ Đà Nẵng: https://blogdulichdanang.com/tour-trong-nuoc

me-xung-hue-dac-san-lam-qua-tu-dat-co-do

Gọi là mè xửng vì bánh có mè (vừng) và xửng là từ dùng để chỉ cách để làm ra bánh. Xửng là cách hoán đường để trở thành một chất dẻo cô đặc. Tùy theo cách hoán đường và gia giảm các nguyên liệu đi kèm sẽ làm nên các loại mè xửng khác nhau.

CÁC LOẠI MÈ XỦNG HUẾ NÊN BIẾT

Có nhiều loại mè xửng, mè xửng dẻo, mè xửng gương, mè xửng đen. Mè xửng dẻo thì dẻo đến độ có thể bẻ, cuộn, kéo nó ra thành bất cứ hình dạng nào. Mè xửng gương thì mỏng như bánh tráng, có thể nhìn xuyên qua bánh vì nó trong suốt như gương. Còn mè xửng đen thì toàn vừng đen ăn rất bùi và bổ. Du khách nên biết phân biệt để làm quà cho người thân, bạn bè khi đến với du lịch Huế.

DU LỊCH MIỀN TRUNG DU LỊCH HUẾ PHẢI CÓ MÈ XỬNG LÀM QUÀ

Dân xứ Huế thường ăn mè xửng với nước trà, vừa ăn nhâm nhi vừa đọc sách vừa ngắm thành phố bình yên trôi qua. Đây là một nét đẹp rất riêng trong văn hóa Huế, và chỉ ở Huế mới có thể cảm nhận một cách trọn vẹn. Chính nét đẹp nhẹ nhàng, tinh tế này mà Huế có thể níu giữ không biết bao nhiêu con người.

Chọn mè xửng làm quà khi đi du lịch Huế là một lựa chọn tuyệt vời. Một hộp mè xửng với giá thành rẻ nhưng rất ngon. Không chỉ thế, một cái kẹo mè xửng Huế tưởng chừng bé nhỏ, đơn giản, dân dã như vậy lại là cái đầu tiên người ta nghĩ đến khi nhắc về Huế, là cái đầu tiên người ta nghĩ đến khi chọn quà Huế, là nơi tụ hội của tinh hoa ẩm thực xứ Huế. Ăn mè xửng từng chút một và thưởng thức cái vị đặc biệt của nó để thấy Huế nằm ở đâu trong chiếc kẹo kia.

Nên đọc thêm: Top 8 món ăn lý tưởng du lịch Đà Nẵng Hội An Huế phải ăn

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: