Mì Quảng - Món ăn ngon nổi tiếng xứ Quảng tại phố cổ Hội An

 24/10/2019  |  1 lượt xem

Nếu người Hà Nội tự hào với phở, người Sài Gòn hãnh diện với hủ tiếu Mỹ Tho, thì người Hội An lại nổi tiếng với món mì Quảng thơm ngon. Mì Quảng có mùi vị đậm đà, tiềm ẩn một sức quyến rũ đầy vẻ hương đồng gió nội, không trình diễn vẻ mĩ miều mà luôn tiềm tàng một sự chinh phục đầy quyết liệt.

Cũng gần giống như Cao lầu, Mì Quảng là món ngon nổi tiếng của vùng đất Hội An. Rất hay bị nhầm với Cao lầu nhưng chỉ cần nếm thử một lần thôi, bạn sẽ thấy đây là hai món ăn khác biệt hoàn toàn. Đâu đâu ở Hội An cũng thấy tiệm hoặc hàng gánh bán mì quảng.Sau khi lang thang từng con phố, bạn nên ghé qua một tiệm ăn mỳ Quảng để thưởng thức món mì Quảng trứ danh của vùng đất phố Hội.

mon-ngon-noi-tieng-xu-quang-tai-pho-co-hoi-1

Mì Quảng, đặc sản bình dân

Mì Quảng được thực khách biết đến là một món ăn bình dân, mộc mạc. Vì thế cách chế biến cũng khá đơn giản nhưng đòi hỏi sự khéo léo và tinh tế. Món này gồm mì gạo, tôm, thịt heo, gà, miếng bánh tráng nướng, rau sống và một chút nước dùng. Bốc một ít giá sống với mì Quảng bỏ trong chiếc rây rồi trụng vào nước sôi, ăn kèm nước dùng. Thực khách có thể chọn cho vị tôm thịt hay gà tùy thích. Sau đó, cho hành, đậu phụng, rồi bóp bánh tráng bỏ lên trên hết. Mỗi tô mỳ đi kèm với một dĩa rau sống tươi, ngon lành.

mon-ngon-noi-tieng-xu-quang-tai-pho-co-hoi-2

Hấp dẫn từ cái nhìn cho đến mùi vị

Tô mì Quảng bưng ra, còn bốc khói nghi ngút, mùi thơm lan tỏa đánh thức mọi vị giác. Màu sắc của chú tôm đồng tươi  được nấu khéo léo tạo màu đỏ bắt mắt. Miếng thịt heo quê dùng để nấu mì cũng thơm vô cùng, vài cái trứng cút khiến tô mì thêm phong phú khẩu vị...

Đọc thêm: https://blogdulichdanang.com/tour-trong-nuoc

mon-ngon-noi-tieng-xu-quang-tai-pho-co-hoi-3

Thêm một chút nước mắm, vắt miếng chanh, rồi bỏ rau vào, thêm trái ớt xanh. Bạn hãy trộn đều để tất cả các thành phần quyện đều vào nhau. Thực khách sẽ ngạc nhiên rằng sợi mì trở nên mềm ướt nhưng dai dai, ăn rất ngon. Đó là một trong những tô mì quảng ngon nhất, rất đậm vị mà bạn sẽ được ăn...Một tô mỳ Quảng là sự "hòa điệu" của rất nhiều hương thơm, nguyên liệu. Hễ ai đã ăn  món này sẽ biết được tinh túy của cả một vùng miền.

Tổng hợp món ngon Đà Nẵng Hội An: https://blogdulichdanang.com/am-thuc