Cổng Tò Vò - địa điểm checkin mê hồn của giới trẻ khi đi du lịch đảo Lý Sơn

Cũng như chùa Hang, khi đi du lịch Lý Sơn quý khách nhớ dành thời gian đến tham quan nơi này. Điều này chắc chắn sẽ không làm du khách thất vọng bởi bức tranh thủy mặc tuyệt vời nơi đây. Đây được xem như 1 địa điểm mà chắc hẳn các bạn đam mê chụp ảnh sẽ không thể bỏ lỡ khi đặt chân đên Lý Sơn. Một nơi tuyệt vời mà hãy cùng bạn bè tới đây . Bạn sẽ được  đón những khoảnh khắc khi bình minh lên hoặc khi hoàng hôn dần xuống. Đường đi thì rất dễ chỉ cần đến cổng chào Lý Sơn rẻ trái men theo đường nhỏ đến gần ngôi chùa Đục sẽ thấy mỏm đá sát dưới biển, đó chính là cổng Tò Vò

cong-vo-dia-diem-checkin-hon-cua-gioi-tre-khi-di-du-lich-dao-ly-son-2

 

6 địa điểm du lịch đảo Lý Sơn trong đó có cổng tò vò .Thật sự vậy, đây là nơi mà đã đến Lý Sơn ai cũng nên đến thăm một lần. Quả không ngoa khi nói Đảo Lý Sơn được coi chính là thiên đường đảo Việt. Vì theo những nhà khoa học cho hay thì Đảo Lý Sơn được hình thành nhờ sự phun trào của núi lửa ….. Hòn đảo này không nổi tiếng nhờ có đặc sản tỏi Lý Sơn. Nó còn thu hút nhiều du khách trẻ đến khám phá bỏi nó ẩn chứa một vẻ đẹp mà khó có nơi nao có được.

Cổng Tò Vò ở đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi  như một “vòm cổng” bằng đá cao khoảng 2,5m. Nó có hình thù độc đáo, địa hình ngoạn mục. Đặc biệt hơn nữa nó hoàn toàn không có sự tác động nào của bàn tay con người.

cong-vo-dia-diem-checkin-hon-cua-gioi-tre-khi-di-du-lich-dao-ly-son-3

Theo các nhà địa chất học, Cổng Tò Vò được hình thành từ nham thạch núi lửa. Nó là kết quả của hàng triệu năm núi lửa hoạt động tại đây. Quanh Cổng Tò Vò là những bãi đá nham thạch có hình thù kỳ lạ nhấp nhô, đen bóng. Bãi đá soi bóng xuống làn nước trong xanh của đảo Lý Sơn trông rất đẹp

Từ Cổng Tò Vò nhìn về phía Bắc là cảnh tượng hùng vĩ của núi Giếng Tiên. Đây là một ngọn núi lửa đã tắt. Trong khi về phía Nam là một khu làng chài sung túc, ấm no của các ngư dân trên đảo. Khung cảnh tuyệt vời ấy khiến Cổng Tò Vò còn được gọi bằng một cái tên đặc biệt là Cổng Thiên Đường. Đây được xem là địa điểm chụp ảnh độc đáo của giới trẻ khi đến với đảo Lý Sơn.

cong-vo-dia-diem-checkin-hon-cua-gioi-tre-khi-di-du-lich-dao-ly-son-1

Đọc thêm: 4 ngày khám phá mọi ngõ ngách Lý Sơn chỉ mất 1,5 triệu

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: