Ngon nhức nách với món bánh xèo miền Trung tại Đà Nẵng

Đến với mảnh đất miền Trung không gì thú vị bằng việc thưởng thức món bánh xèo dân dã. Và đặc biệt vào ngày mưa lạnh. Có thể nói rằng, bạn chưa thỏa mãn một cách trọn vẹn cho chuyến du ngoạn Đà Nẵng của mình. Khi chưa thưởng thức được món bánh Xèo truyền thống nơi đây. Vị ngon của bánh như một sợi dây vô hình quyến luyến du khách không muốn rời đi khỏi mảnh đất yên bình này. Cùng món ăn ngon Đà Nẵng tìm hiểu về món ăn này nhé.

CÔNG PHU MÓN BÁNH XÈO MIỀN TRUNG TẠI ĐÀ NẴNG

Bánh xèo được chế biến từ các nguyên liệu khá công phu. Đòi hỏi sự kiên nhẫn,  khéo léo của người đầu bếp. Muốn có được một chiếc bánh ngon, người đầu bếp phải tỉ mỉ trong từng khâu lựa chọn từ nguyên liệu. Đến tẩm ướp gia vị, đổ bánh. Ở mỗi người, tùy khẩu vị riêng của mình mà có thể thêm hoặc bớt một số nguyên liệu. Tuy nhiên thành phần không thể thiếu của món này chính là bột gạo pha loãng cùng bột nghệ để tạo màu. Nguyên liệu làm nhân bánh gồm thịt bò ướp gia vị, tôm nguyên con hấp chín tới, giá đỗ làm sạch…

ngon-nhuc-nach-voi-mon-banh-xeo-mien-trung-tai-da-nang

Bánh được đổ làm hai lần để tạo độ giòn cho mặt ngoài của bánh và sự mềm của mặt trong. Bánh vị mùi béo ngậy quyện cùng vị thịt, tôm tạo nên mùi hương thật thích. Khi đổ bánh, người ta thường dùng lửa than. Ít khi dùng lửa bếp ga vì dễ làm mất mùi và khiến bánh không được xốp.

NƯỚC CHẤM ĐẬM ĐÀ LÀM NÊN HƯƠNG VỊ BÁNH XÈO MIỀN TRUNG KHÓ QUÊN

Nước chấm của bánh xèo cũng thật đậm đà. Nước chấm được làm từ gan heo… xay nhuyễn thêm gia vị thơm ngon, bên cạnh một chén nước mắm ớt tỏi pha theo kiểu truyền thống. Chính cách pha chế đầy thú vị từ nước chấm đã tạo nên một món ăn đậm đà hương vị miền Trung này.

ngon-nhuc-nach-voi-mon-banh-xeo-mien-trung-tai-da-nang-1

Bánh xèo đã mang đến cho ẩm thực Đà Nẵng một hương vị kết hợp giữa mộc mạc, dân dã của món ăn truyền thống. Và sự linh hoạt, sáng tạo trong cách bày trí món ăn. Nhìn đĩa bánh xếp được sắp xếp tỉ mỉ bên cạnh đĩa rau xanh. Và chén nước chấm thơm lừng càng khiến cho người khác thêm phần nán lạI.Bánh xèo miền Trung Đà Nẵng đã đưa du khách đến với cách thức riêng biệt, sự hấp dẫn và say mê của người dân nơi đây với ẩm thực.

Đọc thêm: https://blogdulichdanang.com/top-8-mon-an-ly-tuong-du-lich-da-nang-hoi-hue-nay-phai-an

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: